Ảnh: Cầu Nhật Tân 'khoác áo mới' chào mừng đại lễ 30/4 -1/5

(VTC News) - Cây cầu Nhật Tân (Hà Nội) vừa được trang hoàng bởi hệ thống đèn LED hiện đại với 16 triệu gam màu nhân dịp kỷ niệm Thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5.

Video: Cầu Nhật Tân đổi màu rực rỡ trong đêm (Tùng Lâm)

Hinh anh

 Sau hơn 2 tháng lắp đặt, hệ thống đèn Led chiếu sáng mỹ thuật với 16 triệu gam màu đã chính thức thắp sáng cầu Nhật Tân.

Hinh anh

Hệ thống chiếu sáng trang trí mới vừa được lắp cho toàn bộ cầu Nhật Tân từ bờ Nam - phía phường Phú Thượng - quận Tây Hồ sang cuối bờ Bắc phía xã Vĩnh Ngọc - huyện Đông Anh.

Hinh anh  3

 Công trình chính thức hoàn thiện với tổng chiều dài là 3.755 mét, bao gồm các hạng mục: Chiếu sáng trang trí 5 trụ tháp cầu, chiếu sáng mỹ thuật dây văng và hệ thống chiếu sáng mỹ thuật 2 bên thành cầu.

Hinh anh  11

 Toàn bộ hệ thống sử dụng 1.100 bộ đèn Led chất lượng cao để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành, bảo trì; ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay với 16 triệu gam màu, được thiết kế với hiệu ứng thay đổi linh hoạt.

Hinh anh  4

Hệ thống chiếu sáng mới ứng dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại nhất hiện nay, có thể đổi màu linh hoạt theo các ngày hoặc cảm ứng theo mùa, giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, tráng lệ, lung linh huyền ảo của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau. 

Hinh anh  5

Bên cạnh đó, chương trình chiếu sáng theo chủ đề cũng được thiết kế và lập trình sẵn để trình chiếu vào những dịp đặc biệt trong năm.

Hinh anh aaaa 12

Được điều khiển kỹ thuật số thông minh giúp mang đến hiệu ứng ánh sáng với tính linh hoạt, an toàn và khả năng chuyển đổi màu sắc không giới hạn.

Hinh anh  7

 Hệ thống đèn Led nằm dưới những dây văng và trụ chính và được lắp thêm tấm chắn để giảm độ chói cho người tham gia giao thông trên cầu.

Hinh anh  8

 Ánh sáng chiếu trên mặt cầu thay đổi liên tục, khiến cầu Nhật Tân trở nên huyền ảo. 

Hinh anh  6

Khác với hình ảnh đơn sắc trước đây, dàn đèn Led mới có thể được lập trình mỗi ngày một màu hoặc đổi màu tuỳ biến giữa 5 trụ trong đêm.

Hinh anh  10

Hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân hứa hẹn sẽ đưa không gian giao thông văn minh, hiện đại, này trở thành điểm đến ngắm cảnh đáng tự hào của người dân thành phố tại khu vực cửa ngõ phía Bắc thủ đô. 

>>> Đọc thêm: Cầu Nhật Tân 'khoác áo mới' – Điểm nhấn kiến trúc ấn tượng cho cửa ngõ thủ đô

Tùng Lâm
Sun Group tài trợ hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân

Sun Group tài trợ hệ thống chiếu sáng cầu Nhật Tân

Ngày 17/2, Tập đoàn Sun Group - Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Du lịch nghỉ dưỡng -...
Ảnh: Phố phường Hà Nội đẹp lung linh, mờ ảo trong sương mù

Ảnh: Phố phường Hà Nội đẹp lung linh, mờ ảo trong sương mù

Ngày 11/3, sương mù dày đặc xuất hiện khiến cảnh sắc thành phố Hà Nội trở nên mờ ảo, nhiều tòa nhà cao...
Bình luận

Video: Na Lạng Sơn 50.000 đồng/quả vẫn hút khách Thủ đô 

Báo Điện tử VTC News