Anelka mặt cười tươi rói rời ĐT Pháp

(VTC News) - Nicolas Anelka hoàn toàn không phải một tiền đạo xoàng xĩnh, nhưng cái duyên của anh với ĐT Pháp lại không bao giờ “kết”.

» Bị trục xuất khỏi World Cup, Anelka giã từ ĐTQG Pháp
» Gọi Domenech là "đĩ", Anelka bị đuổi về nước sớm
» Evra suýt đánh HLV, kích động đồng đội bỏ tập
» Evra quyết lùng "kẻ phản bội hèn nhát” của ĐT Pháp
» Đội trưởng ĐT Pháp định "ăn thua đủ" với HLV thể lực
» Nội bộ ĐT Pháp: Lục đục, gây gổ rồi rã đám


Trước World Cup 2010, giải đấu có lẽ là sân chơi lớn cuối cùng có thể tham gia, “El Sulk” đã có một mùa giải khá ấn tượng ở Chelsea và được kỳ vọng rất nhiều trong chuyến đi cùng Pháp đến chinh phục mũi Hảo Vọng. Tuy nhiên, chân sút 31 tuổi lại gây thất vọng toàn tập trong 2 trận đã qua, không những vậy, còn gây phẫn nộ khi công khai “bật” HLV Raymond Domenech với câu chửi tục tĩu: “Con trai của một ả điếm”.

Anelka rời Nam Phi, trở lại London.

Sau sự cố đó, LĐBĐ Pháp (FFF) đã xúm vào điều tra, chất vấn Anelka, song anh một mực không chịu khai báo. Jean-Pierre Escalettes, Chủ tịch FFF, yêu cầu chân sút sinh ở Versailles công khai xin lỗi HLV, song cầu thủ của Chelsea vẫn kiên quyết lắc đầu. Và thế là Anelka bị đuổi về nước sớm.

Chiều hôm qua (20/6), Anelka đã lên đường rời Nam Phi. Anh không trở về Pháp, mà quay lại London, nơi có trụ sở của CLB Chelsea mà anh đang đầu quân. Các phóng viên ảnh đã chộp được khá nhiều hình ảnh về “kẻ hờn dỗi” ở sân bay quốc tế Cape Town. Gương mặt Anelka chẳng hề biểu hiện sự buồn chán hay thất vọng, trông anh như thách thức, hoặc như một người hùng đang trở về nước sau một chiến công hiển hách.

Anelka tiến vào cổng phi trường Cape Town. 

Tay anh cầm vé. 

Anelka trao vé cho nhân viên soát vé. 

Bình thản rời Nam Phi. 

Anelka cười hớn hở trước ống kính phóng viên ở sân bay Cape Town.

Trông anh chẳng có vẻ gì buồn bã hay thất vọng. 

Anelka vui vẻ chụp hình lưu niệm cùng một fan nhí.

Trong khi ấy, tại sân tập Fields of Dreams, 22 cầu thủ còn lại của ĐT Pháp đã từ chối tập luyện để phản đối quyệt định loại bỏ Nicolas Anelka của LĐBĐ Pháp.
Hình ảnh các cầu thủ Pháp bỏ tập phản đối FFF


N.Đ (tổng hợp)

Chủ đề:
Bình luận

Vì sao liên tục hoãn công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái? 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News