• VTC.VN
  • Sức khỏe

Ăn uống kiểu này giúp giảm nguy cơ ung thư

Ung thư rất nguy hiểm vậy làm thế nào để có thể giảm nguy cơ bị ung thư?

Bỏ uống đồ uống có cồn: Rượu là một trong nhiều lý do của bệnh ung thư phổi, họng và ung thư thực quản. Cách duy nhất để ngăn chặn nguy cơ ung thư là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Bỏ uống đồ uống có cồn: Rượu là một trong nhiều lý do của bệnh ung thư phổi, họng và ung thư thực quản. Cách duy nhất để ngăn chặn nguy cơ ung thư là hạn chế tiêu thụ đồ uống có cồn.

Bỏ hút thuốc: Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và cổ họng khoảng 20-40 lần so với người không hút thuốc. Không hút thuốc giúp bạn thoát khỏi nguy cơ nhiều bệnh.

Bỏ hút thuốc: Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư phổi, ung thư miệng và cổ họng khoảng 20-40 lần so với người không hút thuốc. Không hút thuốc giúp bạn thoát khỏi nguy cơ nhiều bệnh.

Tập thể dục hàng ngày: Hoạt động thể chất là tốt cho sức khỏe vì nó làm tăng tần suất đi tiêu và tăng cường miễn dịch. Hai điều này là cần thiết nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư. Một mẹo được bác sĩ tư vấn ngừa ung thư là nên kết hợp hoạt động thể chất và thói quen hàng ngày.

Tập thể dục hàng ngày: Hoạt động thể chất là tốt cho sức khỏe vì nó làm tăng tần suất đi tiêu và tăng cường miễn dịch. Hai điều này là cần thiết nếu bạn muốn giảm nguy cơ ung thư. Một mẹo được bác sĩ tư vấn ngừa ung thư là nên kết hợp hoạt động thể chất và thói quen hàng ngày.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Béo phì làm tăng nguy cơ phát triển một số  bệnh ung thư ở tuyến tụy, nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung, thận, bàng quang và vú. Tốt nhất là nên duy trì một trọng lượng cân bằng và chỉ số BMI bình thường.

Duy trì cân nặng khỏe mạnh: Béo phì làm tăng nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư ở tuyến tụy, nội mạc tử cung, niêm mạc tử cung, thận, bàng quang và vú. Tốt nhất là nên duy trì một trọng lượng cân bằng và chỉ số BMI bình thường.

Ăn rau trong chế độ ăn: thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư. Trái cây và rau quả có nhiều chất đạm và vitamin giúp cơ thể thải ra độc tố và đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.

Ăn rau trong chế độ ăn: thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư. Trái cây và rau quả có nhiều chất đạm và vitamin giúp cơ thể thải ra độc tố và đồng thời bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.

Nói không với thực phẩm chế biến sẵn: Thường xuyên tiêu thụ các loại thịt chế biến sẵn sẽ làm bạn dễ bị ung thư dạ dày. Cách tốt nhất để tránh nguy cơ ung thư hạn chế thực phẩm này.

Nói không với thực phẩm chế biến sẵn: Thường xuyên tiêu thụ các loại thịt chế biến sẵn sẽ làm bạn dễ bị ung thư dạ dày. Cách tốt nhất để tránh nguy cơ ung thư hạn chế thực phẩm này.

Thịt đỏ là nguy hiểm: Người ta tin rằng ung thư đại trực tràng có liên quan đến việc ăn quá nhiều thịt đỏ. Vì vậy nên ăn loại thịt ít calo và có chất béo tốt. Thịt gà và gà tây là một loại thịt nạc và cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe khác nhau.

Thịt đỏ là nguy hiểm: Người ta tin rằng ung thư đại trực tràng có liên quan đến việc ăn quá nhiều thịt đỏ. Vì vậy nên ăn loại thịt ít calo và có chất béo tốt. Thịt gà và gà tây là một loại thịt nạc và cung cấp cho bạn những lợi ích sức khỏe khác nhau.

Tránh ăn quá nhiều muối: Chế độ ăn nhiều thức ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tiêu thụ muối dư thừa sẽ làm tăng mức độ natri, cũng dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Tránh ăn quá nhiều muối: Chế độ ăn nhiều thức ăn mặn sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tiêu thụ muối dư thừa sẽ làm tăng mức độ natri, cũng dẫn đến bệnh tim và đột quỵ.

Tags:

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất