Ăn sống thực phẩm này sẽ gặp họa

Sức khỏeThứ Ba, 09/12/2014 10:55:00 +07:00

Sức khoẻ của bạn có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu bạn cố tình ăn sống những thực phẩm dưới đây

Trong mộc nhĩ tươi chứa một loại chất đặc biệt dễ gây dị ứng, viêm ngứa da, nghiêm trọng sẽ gây nổi mụn nước và đau đớn. Vì vậy bạn không nên ăn mộc nhĩ tươi.

Trong mộc nhĩ tươi chứa một loại chất đặc biệt dễ gây dị ứng, viêm ngứa da, nghiêm trọng sẽ gây nổi mụn nước và đau đớn. Vì vậy bạn không nên ăn mộc nhĩ tươi.

Những món ăn như sushi, gỏi cá sống có thể mang nhiều ký sinh trùng ceviche. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị lây nhiễm sán dây đường ruột lây truyền từ các loài cá.

Những món ăn như sushi, gỏi cá sống có thể mang nhiều ký sinh trùng ceviche. Đây là nguyên nhân khiến bạn bị lây nhiễm sán dây đường ruột lây truyền từ các loài cá.

Hạt dẻ sống hoặc chưa được nấu chín có thể chứa sán và khi sán xâm nhập vào hệ tiêu hóa sẽ gây viêm loét đường ruột, tiêu chảy hoặc sưng phù mặt.

Hạt dẻ sống hoặc chưa được nấu chín có thể chứa sán và khi sán xâm nhập vào hệ tiêu hóa sẽ gây viêm loét đường ruột, tiêu chảy hoặc sưng phù mặt.

Cà chua, cà rốt ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo. Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng.

Cà chua, cà rốt ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo. Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng.

Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt… Ăn giá sống không tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ.

Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt… Ăn giá sống không tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ.

Cà tím chứa hợp chất có tên solaine. Các triệu chứng của nhiễm độc solanine bao gồm nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy. Do vậy, bạn tuyệt đối không bao giờ ăn cà tím sống.

Cà tím chứa hợp chất có tên solaine. Các triệu chứng của nhiễm độc solanine bao gồm nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy. Do vậy, bạn tuyệt đối không bao giờ ăn cà tím sống.

Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát.

Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát.

Trong trứng sống thường chứa một số vi khuẩn do để lâu hoặc gia cầm bị ốm, người ăn sẽ dễ bị tiêu chảy và buồn nôn. Hơn thế nữa, chất kháng sinh chỉ tiêu hủy khi được nấu chín.

Trong trứng sống thường chứa một số vi khuẩn do để lâu hoặc gia cầm bị ốm, người ăn sẽ dễ bị tiêu chảy và buồn nôn. Hơn thế nữa, chất kháng sinh chỉ tiêu hủy khi được nấu chín.

Đậu tương có chứa saponin, protease, các hợp chất phenolic…gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Các hợp chất phenolic làm đậu tương biến vị đắng, tanh, saponin kích thích hệ tiêu hoá gây buồn nôn, tiêu chảy, phá hoại tế bào trong cơ thể, sản sinh ra các độc tố gây nhiễm độc toàn thân.

Đậu tương có chứa saponin, protease, các hợp chất phenolic…gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng. Các hợp chất phenolic làm đậu tương biến vị đắng, tanh, saponin kích thích hệ tiêu hoá gây buồn nôn, tiêu chảy, phá hoại tế bào trong cơ thể, sản sinh ra các độc tố gây nhiễm độc toàn thân.

Các loại rau mầm, đặc biệt là mầm cỏ linh lăng, có nhiều nguy cơ liên quan đến vi khuẩn E. coli và salmonella, gây bệnh tiêu chảy. Vì các loại vi khuẩn này phát triển trong môi trường ẩm ướt. Càng nhiều vi khuẩn trên thực phẩm, nguy cơ bạn bị bệnh càng cao.

Các loại rau mầm, đặc biệt là mầm cỏ linh lăng, có nhiều nguy cơ liên quan đến vi khuẩn E. coli và salmonella, gây bệnh tiêu chảy. Vì các loại vi khuẩn này phát triển trong môi trường ẩm ướt. Càng nhiều vi khuẩn trên thực phẩm, nguy cơ bạn bị bệnh càng cao.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, các loại củ chứa nhiều tinh bột như khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như chướng bụng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, các loại củ chứa nhiều tinh bột như khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như chướng bụng.

Thịt gà cần được nấu chín để loại bỏ vi khuẩn. Ăn thịt gà sống sẽ ảnh hưởng không tốt đến ruột.

Thịt gà cần được nấu chín để loại bỏ vi khuẩn. Ăn thịt gà sống sẽ ảnh hưởng không tốt đến ruột.

Có một danh sách dài các bệnh tật bạn có thể nhận được từ thịt lợn hoặc thịt bò chưa nấu chín vì chúng có chứa neurocysticercosis - một ký sinh trùng. Chúng xâm nhập vào ruột, đến não bộ của bạn và có thể sinh sống nhiều năm trong cơ thể và gây ra những cơn động kinh.

Có một danh sách dài các bệnh tật bạn có thể nhận được từ thịt lợn hoặc thịt bò chưa nấu chín vì chúng có chứa neurocysticercosis - một ký sinh trùng. Chúng xâm nhập vào ruột, đến não bộ của bạn và có thể sinh sống nhiều năm trong cơ thể và gây ra những cơn động kinh.

Bình luận
vtcnews.vn