Ăn nhà hàng xong, chục cán bộ nhập viện

(VTC News) - Chiều 14/5, Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn v đã xử phạt số tiền 8 triệu đồng đối với nhà hàng Cội Nguồn 1 (Đà Nẵng) do để xảy ra ngộ độc đối với hàng loạt thực khách.

» Hàng chục cán bộ của Hà Nội phải nhập viện Đà Nẵng
» Ăn mì ở căng tin trường, 73 học sinh cấp cứu
» Ăn bánh trôi mốc, 2 trẻ em tử vong

Đồng thời, buộc nhà hàng phải khắc phục các sai phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm theo quy định tại Nghị định số 91/2012/NĐ-CP của Chính phủ.
Ngộ độc, nhà hàng, cấp cứu
Thực khách của nhà hàng Cội Nguồn 1 nhập viện cp cứu do ngđộc thực phẩm sau khi dùng bữa tại nhà hàng này

Trước đó, ngày 7/5, đoàn khách gồm hàng trăm người là học viên trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ Lê Hồng Phong (Hà Nội) đi thực tế tại Đà Nẵng đã đến ăn tối tại nhà hàng Cội Nguồn 1 (gần chân cầu Trần Thị Lý, Đà Nẵng).

Tuy nhiên, đến ngày hôm sau, hàng chục người trong đoàn đã đau bụng, nôn mửa... phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng.


Trong số hàng chục người bị đau bụng có 10 người bị nặng nên phải nằm viện điều trị.

Sau đó, cơ quan chức năng Đà Nẵng căn cứ khai báo của các bệnh nhân, đồng thời qua quá trình kiểm tra tại cơ sở, đã xác định được nhà hàng Cội Nguồn 1 là thủ phạm gây ra vụ ngộ độc này.

» Hàng chục cán bộ của Hà Nội phải nhập viện Đà Nẵng
» Ăn mì ở căng tin trường, 73 học sinh cấp cứu
» Ăn bánh trôi mốc, 2 trẻ em tử vong

Bửu Lân
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC