Ăn hạt tiêu có lợi thế nào?

(VTC News) – Hạt tiêu có nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết nhưng ăn lúc nào hợp lý để tốt cho sức khỏe?

» Ăn 20 thực phẩm này, bạn sẽ tránh bị ung thư, loãng xương
» Sự thật đáng sợ về hóa chất độc hại quanh ta
» Những thực phẩm tưởng bổ hóa ra lại độc hại chết người
» Với 20 thói quen này, bạn sẽ không phải đến viện


Trước hết, hạt tiêu đen giúp món ăn tăng thêm hương vị, ví dụ cho một món trứng tráng, mì ống, cá…


Hạt tiêu đen có nhiều lợi ích mà nhiều người không biết. Người chuộng uống cà phê đen vào buổi sáng có thể cho thêm 1 nhúm hạt tiêu đen để tăng hương vị hấp dẫn.

hạt tiêu
Hạt tiêu đen giúp tiêu hóa, có chất chống oxy hóa

Hạt tiêu là loại cây leo, hoa trắng nhỏ được trồng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Nghiên cứu cho thấy, hạt tiêu giúp tăng cường tiêu hóa và kích thích vị giác.

Khi kích thích vị giác, khiến cho dạ dày phải tăng dịch tiêu hóa axit hydrocholoric. Axit này phá vỡ protein trong dạ dày giúp cải thiện tiêu hóa.

Hạt tiêu còn có lượng lớn chất chống oxy hóa, chống lại vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Đó là lý do tại sao bạn nên dùng hạt tiêu trong các bữa ăn.

» Ăn 20 thực phẩm này, bạn sẽ tránh bị ung thư, loãng xương
» Sự thật đáng sợ về hóa chất độc hại quanh ta
» Những thực phẩm tưởng bổ hóa ra lại độc hại chết người
» Với 20 thói quen này, bạn sẽ không phải đến viện


Nam Anh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC