Ấn Độ sắp thử tên lửa đạn đạo lần thứ hai

Báo The Times of India ngày 25/8 cho biết, nhằm đẩy nhanh tiến trình sản xuất và đưa tên lửa Agni-V vào phiên chế hoạt động của các lực lượng vũ trang Ấn Độ, Tổ chức nghiên cứu và phát triển quốc phòng (DRDO) nước này đang có kế hoạch tiến hành vụ thử lần thứ hai vào tháng Chín tới.
ấn độ thử tên lửa
Ấn Độ sắp thử tên lửa đạn đạo - Ảnh minh họa 
Vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni-V đầu tiên được thực hiện thành công hồi tháng 4/2012, đưa Ấn Độ vào câu lạc bộ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) gồm Mỹ, Nga, Trung Quốc, Pháp và Anh.
Tiến sỹ V. G. Sekaran, Giám đốc chương trình nghiên cứu Agni, cho biết ngày tiến hành vụ thử Agni-V lần thứ hai hiện chưa được ấn định song sẽ được thực hiện trong tháng Chín.
Đây là một phần của các vụ thử nghiệm trong giai đoạn phát triển (thông thường là 2 đến 3 vụ thử nếu thành công), sau đó các đơn vị sử dụng sẽ trực tiếp phóng thử.
DRDO đã bắt đầu vào giai đoạn sản xuất Agni-V và dự kiến bước vào giai đoạn chuyển giao cho các đơn vị sử dụng vào năm 2015. Agni-V là tên lửa đạn đạo đất đối đất, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng hơn một tấn và có tầm bắn 5.000km.
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC