Ai sẽ là chủ nhân HCV đầu tiên của Việt Nam?

(VTC News)- Ai sẽ là chủ nhân tấm HCV đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27?

» Huyền thoại Kiatisak muốn Thái Lan vô địch SEA Games
» Chấn thương lại ám ảnh U23 Việt Nam
» HCV SEA Games 27 đầu tiên đến từ Việt Nam Idol?

Ngay khi đặt chân xuống sân bay Nay Pyi Taw, trưởng đoàn Lâm Quang Thành tự tin tuyên bố Wushu sẽ là môn mang vàng đầu tiên về cho đoàn thể thao Việt Nam. Là đội lĩnh ấn tiên phong, lại được đầu tư tốt và sở hữu những VĐV xuất sắc, wushu được đánh giá là không mấy khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong 4 nội dung trao huy chương trong ngày, Việt Nam tham dự ở 3 nội dung: trường quyền nam, nam quyền nữ và kiếm thuật nữ. Đây đều là những nội dung sở trường của đoàn Việt Nam.
Wushu VN có là mỏ vàng tại SEA Games 27?

Ở nội dung trường quyền nam, hi vọng dồn cả vào nhà vô địch thế giới năm 2013 - Trần Xuân Hiệp- sau màn trình diễn xuất sắc tháng 11 vừa rồi. Dương Thúy Vy cũng là người thay thế xứng đáng Nguyễn Mai Phương đã giải nghệ vì chấn thương ở nội dung kiếm thuật nữ. Nếu thi đấu ổn định và không bị xử ép quá đáng, đây sẽ là hai cái tên đầu tiên của Việt Nam đứng ở vị trí cao nhất của bục trao huy chương.

Ngoài ra, bộ đôi hot boy-hot girl Thanh Tùng, Minh Huyền sẽ ra quân tại nội dung thái cực quyền-thái cực kiếm với sự kỳ vọng cao từ phía ban huấn luyện.

Trong khi đó, các nội dung tán thủ có chút xáo trộn lịch thi đấu. Các VĐV đối kháng: Nguyễn Thị Chinh (48 kg nữ), Tô Văn Báu (48 kg nam), Phan Anh Thắng (52 kg nam), Nguyễn Thị Hoài (52 kg nữ), Hoàng Văn Cao (56 kg nam) sẽ cùng ra trận.

Ban đầu, các hạng cân shanshou tranh tài từ ngày 7 đến 10.12, và chiều nay bắt đầu đánh ở hạng cân 48 kg nam và 48kg nữ. Tuy nhiên, lúc diễn ra bốc thăm, BTC yêu cầu 5 hạng cân đối kháng của nam và nữ sẽ thi đấu vòng loại luôn vào lúc 15 giờ chiều 7.12, và môn này chỉ sẽ thi đấu trong 3 ngày từ 7 đến 9.12, tức rút ngắn bớt 1 ngày.


Kết quả bốc thăm ở vòng hạng 48kg nữ, Nguyễn Thị Chinh gặp võ sĩ Lào, còn Nguyễn Thu Hoài đối đầu với võ sĩ Indonesia tại hạng cân 52kg nữ. Ở hạng cân 48kg nam, Ngô Văn Báu sẽ gặp đối thủ Malaysia. Hạng 52kg nam, Phan Anh Thắng gặp võ sĩ của Thái Lan. Hạng 56kg nam, Hoàng Văn Cao khó khăn khi phải gặp võ sỹ người Myanmar.

» Huyền thoại Kiatisak muốn Thái Lan vô địch SEA Games
» Chấn thương lại ám ảnh U23 Việt Nam
» HCV SEA Games 27 đầu tiên đến từ Việt Nam Idol?
» Nóng 24h: SEA Games thực sự mất giá
» Sau SEA Games 27, Việt Nam đón cúp vàng thế giới
» Chiêm ngưỡng đấu trường tuyệt đẹp của U23 Việt Nam
» Bóng đá nữ Việt Nam: Gập ghềnh đường lấy vàng
» Kình địch số 1 của U23 Việt Nam chốt quân
» Điểm tin SEA Games 6/12: Bóng đá nữ bảo vệ ngôi hậu
» Sao U23 Việt Nam thêu tên bạn gái lên giày


N.D
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC