8 ứng dụng giúp điện thoại Android trở nên đẳng cấp hơn

(VTC News) - Bạn có thể làm nhiều điều với điện thoại Android hơn là chỉ nghe và gọi. Hệ điều hành Android đáp ứng mọi nhu cầu từ bảo mật, khả năng đồng bộ, chia sẻ thông tin.

 8 ứng dụng mà chúng tôi đưa ra,
sẽ biến chiếc Android của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn:

1. Khoá màn hình


   

 


Bảo mật đã trở thành một trong các tính năng bắt buộc phải có của điện thoại đẳng cấp doanh nhân. Tính năng này bao gồm các cấp độ từ đơn giản đến phức tạp tuỳ vào cài đặt chế độ. Dễ nhất là đặt ngón tay lên màn hình và vuốt ngang để mở khoá ở màn hình cảm ứng, với chế độ mặc định. Ở chế độ nâng cao, truy cập vào mục Settings/Security để cài đặt các phương thức mở khoá cao cấp hơn và thậm chí là đặt mật khẩu (mã PIN) cho máy điện thoại.

2. Cài đặt chương trình chống virus di động

   

 


Các virus và mã độc đã "nhòm ngó" các dòng điện thoại Android, để đảm bảo tính ổn định cho máy, bạn phải sử dụng phần mềm chống virus dành riêng.

Đã có khá nhiều phần mềm loại này, nhưng DroidSecurityLookout Mobile Security là 2 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay.


3. Chứng thực điện tử

   

 


Đây là tính năng bổ sung từ phần mềm cài vào máy. Các công cụ của bên thứ ba cung cấp như SecureAuthPhoneFactor có chức năng chứng thực đa hệ với Android, để người sử dụng có thể truy cập an toàn các ứng dụng doanh nghiệp.

SecureAuth cũng có thể tích hợp vào Active Directory để quản lý danh tính người dùng điện thoại di động truy cập mạng nội bộ LAN.


4. Dùng phần mềm Google Apps để cài đặt bảo vệ

   

 


Tiện ích này có thể giúp bạn thực thi các chế độ an toàn trên Android. Lập mật khẩu, mã hóa dữ liệu và thiết lập khóa màn hình sau bao nhiêu phút không dùng. Hoặc có thể được sử dụng để điều khiển từ xa xóa sạch các thông tin nếu máy bị mất hoặc bị đánh cắp.

5. Lựa chọn quản lý thiết bị di động (MDM)

   

 


Android là một nền tảng mở luôn sẵn sàng tương thích với các ứng dụng của bên thứ ba cung cấp. Do đó, bạn sẽ có một số quyết định để lựa chọn tiếp nhận những gì cũng như từ chối thứ gì. Với MDM, ​​bạn có thể mã hóa dữ liệu khi đi xa, từ xa thực thi các chế độ mật khẩu ứng dụng, điều khiển từ xa xóa sạch dữ liệu doanh nghiệp trên điện thoại di động, phân vùng dữ liệu của công ty và các quyền truy cập thiết lập dựa trên vai trò.

6. Phần mềm an toàn E-mail

   

 


Ứng dụng email thường trú trên Android là Gmail, nó có thể nhận thư chuyển tiếp từ các tài khoản hòm thư công ty của bạn. Nhưng nó không truy cập được với hệ thống máy chủ thư điện tử Microsoft Exchange. Để khắc phục, đã có tiện ích Touchdown hoạt động như một phần mềm thư điện tử di động cho Exchange, cho phép người dùng truy cập an toàn cho email công ty của họ, xem lịch trình, địa chỉ liên lạc, và ghi chú.

Touchdown chấp nhận tất cả các chế độ an ninh được thực thi bởi Exchange Server, như mã hóa thẻ SD, mã PIN và mật khẩu thực thi. Touchdown cũng có khả năng tự phân vùng, vì vậy đảm bảo cho các ứng dụng khác không được phép tương tác với dữ liệu Exchange Server.


7. Tối ưu hoá sử dụng

   

 


Điện thoại Android màn hình cảm ứng sẽ dễ dùng bàn phím ảo hơn với tiện ích Swype. Nó cho phép bạn loại bớt di chuyển ngón tay của bạn xung quanh bàn phím và không phải mổ cò từng phím một.

Một tiện ích khác của Android là Voice Actions, phần mềm nhận dạng giọng nói với khả năng vượt trội. Bạn có thể truy cập đến một trang web cụ thể bằng cách nói "Go to New York Times" hay có thể gọi một nhà hàng ở gần, chỉ đơn giản bằng cách nói "Call Cheesecake Factory". Với Voice Actions, bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc thư điện tử, bắt đầu tìm kiếm Web.

8. Từ điển đa ngôn ngữ


   

 


Điện thoại đẳng cấp doanh nhân tập trung vào hiệu suất sử dụng, truy cập thuận tiện các dữ liệu quan trọng. Android cài sẵn một số ứng dụng để thu hút người dùng doanh nghiệp.

Navigator cung cấp tin tức điều kiện giao thông thời gian thực và các tuyến đường lưu thông tốt. Translator sẽ giúp bạn dịch các ngôn ngữ nước ngoài. Google Goggles có thể phục vụ như một công cụ chụp ảnh lại các danh thiếp (kết hợp với máy ảnh của điện thoại), tự động nhập thông tin vào sổ địa chỉ liên lạc trong máy.


Vũ Anh Tú (theo PC World)


Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới