7 người chết cháy ở Bình Dương là do ngủ say

(VTC News) – Khi xảy ra vụ cháy, các nạn nhân đang ngủ say, cửa cuốn không hoạt động được nên khi ngọn lửa phát lên, các nạn nhân hầu như chưa phát hiện và không thể chạy thoát ngay được.

Cơ sở nệm mút bị cháy rụi rạng sáng nay (11/3) đã được xác định là  DNTN Siêu Vĩnh Lợi (Bình Dương). 7 người nằm bên trong đã thiệt mạng.

Thông tin ban đầu cho biết, chị Nguyễn Thị Kiều (SN 1976 – chủ cơ sở), con trai 4 tháng tuổi, mẹ ruột chị Kiều (bà Phạm Thị Luyện – SN 1956) cùng với 1 người tài xế và 3 công nhân khác đã  chết trong đám cháy. Khi lực lượng chức năng phát hiện, tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát lúc hơn 10h sáng nay, phát hiện thi thể chị Kiều đang nằm ôm người con trai.

  Mặt trước của DNTN Siêu Vĩnh Lợi 

Mặt trước của DNTN Siêu Vĩnh Lợi 

Gia đình của chị Kiều thường trú tại quận Bình Thạnh (TP.HCM), chỉ mới trở về cơ sở sản xuất tại Bình Dương để trông coi sản xuất vài ngày nay. Chồng chị Kiều là Bộ đội Biên phòng tại tỉnh Đắc Lắc cũng vừa  biết tin, trở về hiện trường khi trời đã sáng.

Ngoài ra, 1 chiếc ô tôToyota Innova và 1 chiếc xe tải nhẹ để trong nhà cũng bị cháy rụi.

  Và mặt sau của DNTN này chỉ còn là một màu đen xịt do bị ngọn lửa thiêu rụi. 

Và mặt sau của DNTN này chỉ còn là một màu đen xịt do bị ngọn lửa thiêu rụi. 

Theo Đại tá Nguyễn Văn Triệu – Cục CSHS phía Nam, Bộ Công an cũng như nhiều nhân chứng cho biết, đám cháy bùng phát vào khoảng gần 3h sáng ngày 11/3, toàn bộ các nạn nhân đều nằm ngủ nằm trên khu vực gác lửng phía sau của cơ sở sản xuất.

Khoảng 40 phút sau khi nhận được tin, lực lượng chữa cháy của tỉnh Bình Dương đã điều 12 xe cùng với hàng chục chiến sĩ chữa cháy có mặt tại hiện trường, thực hiện công tác khống chế ngọn lửa. Thế nhưng, do đây là cơ sở sản xuất nệm mút, ghế bọc da xuất khẩu, chứa bên trong toàn hàng dễ bốc cháy nên đám cháy đã bùng phát vô cùng dữ dội ngay trong đêm.

  Cần cẩu cũng được huy động để có thể tìm được nạn nhân trong đống đổ nát.
 

Cần cẩu cũng được huy động để có thể tìm được nạn nhân trong đống đổ nát.  

Sau gần 4 tiếng nỗ lực chiến đấu cùng với giặc lửa, đến gần sáng nay, đám cháy cơ bản được dập tắt. Có mặt tại hiện trường khoảng 10h sáng 11/3, PV VTC News ghi nhận toàn bộ khu xưởng sản xuất rộng gần 300m2 nói trên chỉ còn lại màu đen xịt do đã bị thiêu rụi.

Từ khoảng 9h đến 10h30, các cơ quan chức năng gồm đại diện Cục CSHS – Bộ Công an, Viện KSND tỉnh Bình Dương, Phòng CSĐT về tội phạm và trật tự XH, PCCC Bình Dương, Sở Y tế cùng lực lượng cứu hộ đã phải làm viêc vô cùng vất vả, tìm kiếm nạn nhân bị chôn vùi trong đống đổ nát, khám nghiệm, phong tỏa hiện trường… Khoảng 20 – 25 phút một lần, lại thấy một nạn nhân được phát hiện trong đám cháy.

  Sau khi nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng đã phát hiện 7 nạn nhân trong đống đổ nát. 

Sau khi nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng đã phát hiện 7 nạn nhân trong đống đổ nát. 

Anh Nguyễn Văn Sinh (ấp Bình Thuận 2, xã Thuận Giao – huyện Thuận An, Bình Dương – nhà đối diện với cơ sở Siêu Vĩnh Lợi), một trong số các nhân chứng phát hiện đầu tiên thuật lại: Khi xảy ra vụ cháy, các nạn nhân đang ngủ, cửa cuốn không hoạt động được, nên khi ngọn lửa phát lên, các nạn nhân hầu như chưa phát hiện và không thể chạy thoát ngay được.

Còn một nhân chứng khác lại cho biết, cơ sở sản xuất này thường xuyên tận dụng những bãi đất trống xung quanh để đốt những loại nệm mút phế phẩm vào ban đêm, nên cũng rất nguy hiểm khi ngọn lửa bùng phát.

  Cho tới gần 11h30 trưa nay, các lực lượng cứu hộ vẫn đang phải cố gắng tìm kiếm các nạn nhân. 

Cho tới gần 11h30 trưa nay, các lực lượng cứu hộ vẫn đang phải cố gắng tìm kiếm các nạn nhân. 

Tới gần 12h trưa nay, ngọn lửa bên trong khu vực sản xuất vẫn còn âm ỉ, khói vẫn còn thấy bốc lên, nên PCCC tỉnh Bình Dương vẫn phải để lại 1 xe cùng 1 số ít các chiến sĩ chữa cháy chuyên nghiệp, đề phòng ngọn lửa lại có thể bùng lên tiếp.

Cho tới đầu giờ chiều, các cơ quan điều tra vẫn chưa rõ nguyên nhân ngọn lửa bắt đầu phát lên từ đâu.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, khám nghiệm hiện trường để tìm ra nguyên nhân của vụ cháy nói trên.

Việt Dũng

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới