(VTC News) - Tại tiệc mừng mãn hạn tù, Phong đã "châm ngòi" cho vụ đánh nhau để đo bản lĩnh đồng bọn. Nhưng Phong bị đồng bọn đâm nhầm trong vụ xô xát khác.
» Y án 'yêu râu xanh' hại đời hai chị em gái
» 'Giúp' bạn tù tự tử
» Vợ hờ của Dũng “ben” mang bầu giả
» Ở nhà một mình, bé gái 6 tuổi bị sát hại dã man
Trong lúc uống rượu, Tuấn tuyên bố, ngoài Phong là anh của Tuấn ra thì Tuấn không sợ ai hết, ai đánh thì Tuấn đánh lại. Phong đề nghị đi mua dao về cho Tuấn, Nhân đánh nhau, xem... ai có bản lĩnh. Nói rồi Phong rủ Nhân đi mua dao.
13 bị cáo tại phiên tòa
Khi
cả hai đi ngang qua quán Internet 41 đường Lý Nam Đế (phường Trà Bá),
Phong chạm vào người cháu Nguyễn Nhất Hiệp (sinh năm 1997, trú phường
Phù Đổng, TP. Pleiku), tên côn đồ hung hãn này dùng tay bóp cổ cháu Hiệp
nói "mày đi đụng tao, không xin lỗi mà bỏ đi à.", nhưng Hiệp hất tay
Phong ra rồi bỏ vào quán Internet. Sau
đó, Phong và Nhân đi mua 3 con dao Thái Lan rồi quay về phòng trọ.
Nhưng đi ngang qua quán Internet 41 thì Trần Văn Kha (trú phường Phù
Đổng) đã chặn Phong, Nhân lại hỏi "sao bạn đi đụng vào người em mình rồi
đòi đánh?"
Hai bên lời qua tiếng lại nhưng người dân can ngăn nên Phong và Nhân
quay về nhà trọ. Sau đó Phong gọi đồng bọn đến giải quyết vụ việc. Khoảng
20h30 phút, 14 kẻ côn đồ hội ngộ nhau, thống nhất đi tìm đánh Hiệp, Kha
để trả thù. Tìm không thấy, cả bọn thống nhất phải tìm đánh cho bằng
được.
Kha đã van xin: "Anh ơi, em mới bị đánh" nhưng An và Nhân vẫn xông vào đánh tới tấp khắp người Kha, Kha cố bỏ chạy vào nhà dân gần đó trốn thoát.
An và Phong đến xe taxi kéo Thịnh ra phía sau xe, Phong dùng dao Thái đâm thẳng 1 nhát vào lưng và 1 nhát vào tay Thịnh. Thịnh vùng bỏ chạy thoát ,dù bị nhóm côn đồ truy đuổi gắt gao.
Phong tiếp tục xông vào xe taxi dùng dao đâm Mai Văn Nam, nạn nhân này bị trúng 5 nhát và lùi sát cửa sau bên phụ để né đòn. Tuy nhiên, An mở cửa và Nam bị ngã bật khỏi xe, bị Phong từ ghế sau của xe lao ra để đuổi theo Nam.
Đúng lúc, Phong vừa bước ra khỏi cửa xe taxi thì bị An đâm 1 nhát trúng vào ngực.
Biết đâm nhầm đồng bọn, An vứt dao, ôm đỡ Phong rồi cả bọn đưa Phong đi cấp cứu nhưng Phong đã chết trên đường đi do vết dao đâm thấu tim.
Ánh Ngân