Thứ Hai, ngày 28 tháng 5 năm 2012

Còn nhiều lò nấu cao hổ khác ở Hà nội

Như VTC News đã thông tin, hôm qua 5/9, Cơ quan CSĐT – Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án nấu cao hổ tại phường Thanh Xuân Bắc, đồng thời khẩn trương củng cố tài liệu, xem xét khởi tố bị can đối với các đối tượng trong vụ án.

 

Nguồn tin từ lực lượng chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm cho biết, ngay sau khi lò nấu cao này bị phát hiện, có ít nhất hai lò khác có dấu hiệu co lại, tìm cách tẩu tán tang vật.

Hổ và sừng động vật quý hiếm thu giữ tại lò nấu cao phường Thanh Xuân Bắc. Ảnh: Trúc Sơn

 

Trao đổi với phóng viên VTC News, Trung tá Lê Hồng Sơn- Đội trưởng Đội chống hàng lậu và buôn bán hàng giả, hàng cấm- PC 15 cho hay, Giám đốc Công an TP. Hà Nội vừa có ý kiến chỉ đạo khẩn trương mở rộng, làm rõ vụ án, coi đây là vụ án điểm trong lĩnh vực buôn bán động vật quý hiếm.

 

Theo kết quả xác minh ban đầu của các cơ quan chức năng, lò nấu cao hổ của Nguyễn Thị Thanh đã hoạt động hàng năm trời, thậm chí, bà Thanh còn nấu cao ngay giữa sân khu tập thể.

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về vấn đề này, Trung tá Lê Hồng Sơn khẳng định, trong việc này có phần trách nhiệm của chính quyền địa phương.

 

Vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 

Trúc Sơn

Chia sẻ:  

Các bài đã đăng

Còn nhiều lò nấu cao hổ khác ở Hà nội
Còn nhiều lò nấu cao hổ khác ở Hà nội Còn nhiều lò nấu cao hổ khác ở Hà nội
5101450

Nữ bác sỹ tự quay clip ái ân để tố giác sếp:

  • Đây là hành vi đáng lên án
  • Đây chỉ là sự cố
  • Khác
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến