Muốn khỏe, hãy uống nước ép rau, củ này

Sức khỏeThứ Sáu, 25/07/2014 06:56:00 +07:00

(VTC News) - Nước rau ép là một thức uống dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể bạn.

(VTC News) - Nước rau ép là một thức uống dinh dưỡng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể bạn.

Trẻ em và người lớn thường có xu hướng thích ăn thịt hoặc một số thực phẩm chiên nướng và bỏ qua rau xanh trong bữa ăn hàng ngày. Để thực đơn món rau mỗi ngày thêm phong phú và hợp khẩu vị, các bà nội trợ sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm những công thức nấu ăn mới.

Thế nhưng, thay vì mất đi một số chất dinh dưỡng trong quá trình nấu nướng, nhiều người lại lựa chọn bổ sung rau xanh như một thức uống dinh dưỡng.

Để có một cốc nước rau ép khá đơn giản và dễ dàng. Toàn bộ quá trình làm nước ép rau xanh và uống thường mất ít hơn 10 phút và nó có thể trở thành một thói quen buổi sáng hàng ngày của bạn.

Nước ép rau tươi giúp bạn có một hệ thống tiêu hóa tốt. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc uống nước rau ép

1. Nước ép rau tươi là một cách tuyệt vời để giải độc

Nếu bạn đã từng ăn uống không lành mạnh hoặc đã uống bia rượu và hút thuốc lá nhiều, hãy chuyển đổi sang uống các loại nước ép rau trong một thời gian. Đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời để thoát khỏi tất cả các độc tố.

Hàm lượng nước trong chúng và các chất chống oxy hóa sẽ giúp để 'đánh bay' mọi độc tố khỏi cơ thể của bạn và cũng giúp bạn tràn đầy năng lượng.

2. Nước ép rau tươi giúp bạn có một hệ thống tiêu hóa tốt

Nước ép rau tươi có nhiều chất xơ giúp bạn tiêu hóa nhanh chóng, nó cũng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn và khiến dạ dày của bạn 'sạch hơn'. Các chất xơ sẽ khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

3. Nước ép rau tươi giúp tăng sự trao đổi chất

Bạn không thể ăn mười củ cà rốt trong một ngày hoặc ăn củ cải cho bữa ăn sáng hoặc ăn trưa. Nhưng bạn có thể uống chúng cùng một chút gừng và cần tây để tạo hương vị.

Gừng tốt cho dạ dày và củ cải như một 'cường quốc' năng lượng. Nó cũng cung cấp cho bạn một lượng đường cho cơ thể do đó làm tăng tỷ lệ trao đổi chất.

4. Nước ép rau tươi là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng và carbohydrate tuyệt vời.

Trong quá trình chế biến, luôn luôn có khả năng một số các chất dinh dưỡng trong rau có thể bị mất đi. Thay vào đó, khi bạn ép rau tươi, các chất dinh dưỡng trong rau sẽ còn nguyên vẹn.

Một số loại rau cũng là nguồn cung cấp carbohydrate để giữ cho bạn khỏe mạnh trong một thời gian dài.

5. Giúp bạn giảm cân

Một công dụng tuyệt vời của nước ép rau là nó làm cho bạn giảm cân nhanh hơn rất nhiều. Mặc dù bạn sẽ có một chế độ ăn uống là chất lỏng nhưng nó lại là một chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng.

Cơ thể của bạn sẽ không có xu hướng lưu trữ các chất béo - xảy ra khi bạn ăn thức ăn rắn. Nước ép rau là một lựa chọn tốt để giảm cân mà không làm giảm dinh dưỡng của thực phẩm.

Tuy nhiên, bạn không nên dùng nước rau ép quá nhiều vì nó có thể làm tổn thương dạ dày. Pha loãng với nước hoặc thay đổi các loại nước rau ép khác nhau cũng là một cách để thay đổi khẩu vị.

Huyền Trang theo Magforwomen
Bình luận
vtcnews.vn