60 người thiệt mạng sau các vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Syria

(VTC News) - Ít nhất 60 người thiệt mạng, trong đó có 25 tay súng người Shiite và hơn 110 người khác bị thương trong ba vụ đánh bom liên hoàn xảy ra gần một nhà thờ Hồi giáo Shiite tại thủ đô Damascus.  
Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết, vụ nổ đầu tiên xảy ra sau khi một quả bom phát nổ tại một trạm xe buýt gần đền Sayyida Zeinab. Hai kẻ đánh bom sau đó đã tự sát ngay khi người dân tập trung xung quanh hiện trường.
Hiện trường tan hoang nơi xảy ra các vụ đánh bom
Hiện trường tan hoang nơi xảy ra các vụ đánh bom 
“Vẫn còn rất nhiều thi thể trong những đống đổ nát”, một nhân chứng tại hiện trường cho biết.
Vụ nổ đã gây ra một vết nứt lớn trên mặt đường đồng thời làm các ngôi nhà lân cận cùng một số phương tiện bị hư hại nặng nề.
Người dân tụ tập xung quanh hiện trường vụ đánh bom
Người dân tụ tập xung quanh hiện trường vụ đánh bom 
Ngay sau khi sự việc diễn ra, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho các vụ đánh bom đẫm máu này thông qua một tuyên bố đăng tải trên một số phương tiện truyền thông.
Nhà thờ Sayyida Zeinab, địa điểm xảy ra vụ nổ là khu vực tập trung đông dân cư và được coi như thánh địa hành hương của người hành hương dòng Shiite từ Iran, Libăng và Iraq.
Hàng loạt các phương tiện bị thiêu rụi
Hàng loạt các phương tiện bị thiêu rụi 
Nơi đây cũng từng là mục tiêu của nhóm phiến quân Hồi giáo vào tháng 2 năm ngoái sau khi một vụ đánh bom xe buýt chở tín đồ Hồi giáo Lebanon dòng Shia hành hương đến Sayyida Zeinb xảy ra làm ít nhất 9 người thiệt mạng.
Vụ nổ này xảy ra trong bối cảnh đại diện chính phủ của Syria cùng các phe đối lập đang tích cực chuẩn bị cho các cuộc đàm phán hòa bình do Liên Hiệp Quốc làm trung gian diễn ra ở Geneva, Thụy Sĩ trong thời gian tới.

Song Hy (theo Daily Mail)

Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới