15 siêu thực phẩm giúp bảo vệ tim

Sức khỏeThứ Sáu, 25/07/2014 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Chế độ ăn uống tốt bao gồm những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng giúp bảo vệ tim. (HT theo Healthmeup)

Mỗi năm số lượng các trường hợp mắc bệnh tim tăng lên đáng kể. Mặc dù tỷ lệ tử vong không phải là đáng báo động nhưng các bệnh nhân mắc bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa.

Mỗi năm số lượng các trường hợp mắc bệnh tim tăng lên đáng kể. Mặc dù tỷ lệ tử vong không phải là đáng báo động nhưng các bệnh nhân mắc bệnh đang có dấu hiệu trẻ hóa.

Một số siêu thực phẩm có thể giúp giảm triglyceride máu, ức chế đông máu và tăng cường sức khỏe cho tim. Một trong số chúng cũng giúp hạ LDL cholesterol do đó bảo vệ trái tim của bạn rất tốt. Dưới đây là danh sách các siêu thực phẩm bạn nên thêm chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Một số siêu thực phẩm có thể giúp giảm triglyceride máu, ức chế đông máu và tăng cường sức khỏe cho tim. Một trong số chúng cũng giúp hạ LDL cholesterol do đó bảo vệ trái tim của bạn rất tốt. Dưới đây là danh sách các siêu thực phẩm bạn nên thêm chúng trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Bột yến mạch là một chất xơ hòa tan và hoạt động như một miếng bọt biển trong đường tiêu hóa của bạn giúp hấp thụ cholesterol . Điều này đảm bảo rằng các cholesterol sẽ không được hấp thu trong máu và bị loại bỏ khỏi cơ thể.

Bột yến mạch là một chất xơ hòa tan và hoạt động như một miếng bọt biển trong đường tiêu hóa của bạn giúp hấp thụ cholesterol . Điều này đảm bảo rằng các cholesterol sẽ không được hấp thu trong máu và bị loại bỏ khỏi cơ thể.

Trà xanh có rất nhiều lợi ích sức khỏe, một trong số đó là làm tăng sức khỏe tim mạch. Những người uống bốn tách trà xanh mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ so với những người không tiêu thụ trà xanh đến 20%.

Trà xanh có rất nhiều lợi ích sức khỏe, một trong số đó là làm tăng sức khỏe tim mạch. Những người uống bốn tách trà xanh mỗi ngày hoặc nhiều hơn có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ so với những người không tiêu thụ trà xanh đến 20%.

Cà phê là thức uống giải khát phổ biến và tốt cho sức khỏe bao gồm cả sức khỏe tim mạch . Một nghiên cứu cho thấy những người uống nhiều tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ giảm 10 đến 15% mắc bệnh tim.

Cà phê là thức uống giải khát phổ biến và tốt cho sức khỏe bao gồm cả sức khỏe tim mạch . Một nghiên cứu cho thấy những người uống nhiều tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ giảm 10 đến 15% mắc bệnh tim.

Các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng có chứa vitamin E và chất xơ giúp giảm cholesterol. Quả óc chó cũng có nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Các loại hạt như quả óc chó, hạnh nhân, đậu phộng có chứa vitamin E và chất xơ giúp giảm cholesterol. Quả óc chó cũng có nhiều axit béo omega-3 giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.

Hạt lanh chứa chất xơ và omega-3 axit béo rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Hạt lanh chứa chất xơ và omega-3 axit béo rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Các loại đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng đều là nguồn cung cấp protein rất tốt. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn các loại đậu ít nhất bốn lần một tuần có nguy cơ giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người ít tiêu thụ các loại đậu.

Các loại đậu như đậu Hà Lan và đậu lăng đều là nguồn cung cấp protein rất tốt. Một nghiên cứu cho thấy những người ăn các loại đậu ít nhất bốn lần một tuần có nguy cơ giảm 22% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người ít tiêu thụ các loại đậu.

Cà chua cung cấp lycopene chống oxy hóa giúp loại bỏ cholesterol  xấu và làm giảm nguy cơ đau tim. Đây cũng là một thực phẩm ít calo mà làm cho chúng ta khỏe mạnh.

Cà chua cung cấp lycopene chống oxy hóa giúp loại bỏ cholesterol xấu và làm giảm nguy cơ đau tim. Đây cũng là một thực phẩm ít calo mà làm cho chúng ta khỏe mạnh.

Các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh và cải xoăn là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3. Những rau lá xanh thúc đẩy hoạt động tim mạch khỏe mạnh.

Các loại rau xanh như rau bina, bông cải xanh và cải xoăn là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất và axit béo omega-3. Những rau lá xanh thúc đẩy hoạt động tim mạch khỏe mạnh.

Trái cây chứa vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong thực tế những phụ nữ tiêu thụ trái cây như cam có xu hướng giảm 19%  nguy cơ thiếu máu cục bộ của đột quỵ do hàm lượng cao flavonoid chứa trong trái cây họ cam quýt.

Trái cây chứa vitamin C có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trong thực tế những phụ nữ tiêu thụ trái cây như cam có xu hướng giảm 19% nguy cơ thiếu máu cục bộ của đột quỵ do hàm lượng cao flavonoid chứa trong trái cây họ cam quýt.

Khoai tây giàu kali giúp hạ huyết áp.Nó cũng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Khoai tây giàu kali giúp hạ huyết áp.Nó cũng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá thu có lượng acid béo omega-3 cao. Theo nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các loại thực phẩm giàu axit béo sẽ làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim.

Các loại cá như cá hồi, cá mòi và cá thu có lượng acid béo omega-3 cao. Theo nghiên cứu cho thấy tiêu thụ các loại thực phẩm giàu axit béo sẽ làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim.

Sản phẩm đậu nành như sữa đậu nành và đậu phụ có chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Nó là một thực phẩm lành mạnh giúp giảm cholesterol xấu.

Sản phẩm đậu nành như sữa đậu nành và đậu phụ có chứa hàm lượng cao chất béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Nó là một thực phẩm lành mạnh giúp giảm cholesterol xấu.

Dầu ô liu là một nguồn monosatured chất béo có thể giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu. Một nghiên cứu cho thấy những người Địa Trung Hải tiêu thụ ít nhất bốn muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày để giảm đến 30% nguy cơ đau tim, đột quỵ, thậm chí là tử vong.

Dầu ô liu là một nguồn monosatured chất béo có thể giúp giảm cholesterol và lượng đường trong máu. Một nghiên cứu cho thấy những người Địa Trung Hải tiêu thụ ít nhất bốn muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày để giảm đến 30% nguy cơ đau tim, đột quỵ, thậm chí là tử vong.

Uống rượu vang đỏ điều độ cũng có thể làm giảm những nguy cơ bệnh tim. Rượu vang đỏ có chứa resveratrol giúp trái tim khỏe mạnh.

Uống rượu vang đỏ điều độ cũng có thể làm giảm những nguy cơ bệnh tim. Rượu vang đỏ có chứa resveratrol giúp trái tim khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng sô cô la đen có thể tăng cường sức khỏe tim mạch . Ăn sô cô la đen có thể làm giảm nguy cơ đau tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong và đột quỵ.

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng sô cô la đen có thể tăng cường sức khỏe tim mạch . Ăn sô cô la đen có thể làm giảm nguy cơ đau tim là một trong những nguyên nhân gây tử vong và đột quỵ.

Bình luận
vtcnews.vn