4 trẻ em Quảng Ngãi tử vong do bệnh tay chân miệng

(VTC News) – Do nhập viện quá trễ, tình trạng bệnh quá nặng, gây biến chứng dẫn đến suy tim nên 4 trẻ em ở Quảng Ngãi đã tử vong do bệnh tay chân miệng.

Ngày 12/6, Bác sĩ Nguyễn Tấn Phụ, Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, tính từ ngày 17/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 4 trẻ em tử vong vì bệnh tay chân miệng.

Trường hợp tử vong mới đây nhất là vào tối 10/6, một bệnh nhi 17 tháng tuổi ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa.

“Khi nhập viện, bệnh của cháu bé đã ở mức độ 3, mức quá nặng, biến chứng đã dẫn đến suy tim, gây tử vong”, bác sĩ Phụ cho biết.

Trước đó, 3 trẻ em dưới 5 tuổi khác ở Quảng Ngãi (2 em ở TP. Quảng Ngãi và 1 ở huyện Bình Sơn) cũng đã tử vong do bệnh tay chân miệng vì cha mẹ đưa đến nhập viện quá trễ, bệnh quá nặng dẫn đến biến chứng.

  Khoa nhi Bệnh viện Quảng Ngãi quá tải vì bệnh tay chân miệng 

Khoa nhi Bệnh viện Quảng Ngãi quá tải vì bệnh tay chân miệng 

Theo thống kê của Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Quảng Ngãi, tính đến hết ngày 11/6, toàn tỉnh đã có hơn 700 trẻ em dưới 5 tuổi mắc bệnh tay chân miệng. Trung bình mỗi ngày Khoa Nhi Bệnh viện Quảng Ngãi phải đón nhận khoảng 40 trẻ mắc bệnh tay chân miệng vào điều trị, khiến khoa này luôn trong tình trạng quá tải.

Trong khi đó, Viện Pauster Nha Trang vừa thông báo trong số 17 mẫu bệnh phẩm mà ngành y tế Quảng Ngãi gửi để xét nghiệm đã phát hiện có mẫu dương tính với chủng virus Enterovirus 71. Đây là tỉnh duy nhất trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên xuất hiện chủng virus nguy hiểm này.

Đây là chủng virus đường ruột có độc tính cao, gây biến chứng viêm màng não, suy tim... rất nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nếu chậm phát hiện bệnh”, tiến sĩ Viên Quang Mai, Phó Viện trưởng Viện Pasteur Nha Trang, khuyến cáo.

Nghĩa Bình

    » Hà Nội xuất hiện bệnh nhân tay chân miệng
» TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng gấp 4 lần

» Hà Nội xuất hiện bệnh nhân tay chân miệng » TP.HCM: Bệnh tay chân miệng tăng gấp 4 lần

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Yêu trẻ thơ
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới