Ăn những thực phẩm này, bạn sẽ không phải đến viện

Sức khỏeThứ Ba, 27/10/2015 04:42:00 +07:00

Theo báo cáo từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO), các loại thịt đã qua chế biến như: bacon (thịt xông khói), xúc xích và các loại thịt đỏ khác có thể gây ung thư

Bông cải xanh có khả năng giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Nó chứa chất hóa học được gọi là sulforaphane có thể kích thích  sản sinh ra các enzyme chống ung thư. Ngoài ra, loại rau này còn giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức khỏe não bộ và hỗ trợ giảm cân.

Bông cải xanh có khả năng giúp ngăn ngừa rất nhiều bệnh rối loạn thoái hóa, bao gồm cả bệnh tim và ung thư. Nó chứa chất hóa học được gọi là sulforaphane có thể kích thích sản sinh ra các enzyme chống ung thư. Ngoài ra, loại rau này còn giúp xương chắc khỏe, tăng cường sức khỏe não bộ và hỗ trợ giảm cân.

Dầu ô liu: Các bác sỹ khuyên nên dùng dầu ô liu thay vì bơ hay dầu ăn thông thường khác khi chế biến món ăn. Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha cho thấy chế độ ăn của những người dân vùng Địa Trung Hải thường không thể thiếu dầu ô liu. Loại dầu này có nhiều công dụng đối với sức khỏe như: Hạ huyết áp, chống tiểu đường, chống viêm và phòng ngừa ung thư.

Dầu ô liu: Các bác sỹ khuyên nên dùng dầu ô liu thay vì bơ hay dầu ăn thông thường khác khi chế biến món ăn. Một nghiên cứu tại Tây Ban Nha cho thấy chế độ ăn của những người dân vùng Địa Trung Hải thường không thể thiếu dầu ô liu. Loại dầu này có nhiều công dụng đối với sức khỏe như: Hạ huyết áp, chống tiểu đường, chống viêm và phòng ngừa ung thư.

Hạt Quinoa giàu hàm lượng protein. Trong thực tế, nó là một loại protein hoàn chỉnh vì có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, đặc biệt là lysine, giúp cơ thể phát triển và tái tạo mô. Quinoa có hàm lượng manganese cao, có tác dụng như chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp phòng tránh ung thư và các bệnh khác. Ngoài ra, hạt Quinoa được chứng minh là một nguồn tốt của magnesium làm giảm nhẹ chứng đau nửa đầu, thư giãn mạch máu và làm giảm nguy cơ cao huyết áp.

Hạt Quinoa giàu hàm lượng protein. Trong thực tế, nó là một loại protein hoàn chỉnh vì có chứa tất cả các axit amin thiết yếu, đặc biệt là lysine, giúp cơ thể phát triển và tái tạo mô. Quinoa có hàm lượng manganese cao, có tác dụng như chất chống oxy hóa trong cơ thể và giúp phòng tránh ung thư và các bệnh khác. Ngoài ra, hạt Quinoa được chứng minh là một nguồn tốt của magnesium làm giảm nhẹ chứng đau nửa đầu, thư giãn mạch máu và làm giảm nguy cơ cao huyết áp.

Quả việt quất hay có nhiều chất bổ dưỡng giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, quả việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch.

Quả việt quất hay có nhiều chất bổ dưỡng giúp chống lại bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, giảm cholesterol và nhất là hiện tượng lão hóa của các tế bào trong cơ thể. Ngoài ra, quả việt quất chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp duy trì sức khỏe tổng thể và hệ thống miễn dịch.

Quả hạch. Theo các nghiên cứu gần đây, việc tiêu thụ một khẩu phần các loại hạt quả hạch (quả óc chó, hạt phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ cười) nhiều hơn một lần trong tuần có thể giúp cơ thể phòng tránh nhồi máu cơ tim và đột quỵ; nếu sử dụng thường xuyên hơn thì tác dụng bảo vệ rất lớn. Hầu hết các loại quả hạch đều có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Quả hạch. Theo các nghiên cứu gần đây, việc tiêu thụ một khẩu phần các loại hạt quả hạch (quả óc chó, hạt phỉ, hạnh nhân, hạt dẻ cười) nhiều hơn một lần trong tuần có thể giúp cơ thể phòng tránh nhồi máu cơ tim và đột quỵ; nếu sử dụng thường xuyên hơn thì tác dụng bảo vệ rất lớn. Hầu hết các loại quả hạch đều có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe tim mạch.

Các loại đậu. Bạn càng ăn nhiều đậu bao nhiêu thì bạn càng giảm cân bấy nhiêu. Hầu hết các loại đậu đều giàu chất xơ và protein, có tác dụng tốt cho sức khỏe và giúp cơ săn chắc.

Các loại đậu. Bạn càng ăn nhiều đậu bao nhiêu thì bạn càng giảm cân bấy nhiêu. Hầu hết các loại đậu đều giàu chất xơ và protein, có tác dụng tốt cho sức khỏe và giúp cơ săn chắc.

Cà hồi giàu axít béo omega-3, là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Cà hồi giàu axít béo omega-3, là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể.

Trứng. Ăn bữa sáng với các thực phẩm giàu protein là cách tốt nhất để giữ bạn khỏe mạnh suốt cả ngày. Trong số đó, trứng là một thực phẩm giàu choline, một dưỡng chất thiết yếu giúp chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, choline cũng có công dụng cải thiện trí nhớ.

Trứng. Ăn bữa sáng với các thực phẩm giàu protein là cách tốt nhất để giữ bạn khỏe mạnh suốt cả ngày. Trong số đó, trứng là một thực phẩm giàu choline, một dưỡng chất thiết yếu giúp chuyển hóa mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, choline cũng có công dụng cải thiện trí nhớ.

Rau bina là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Rau bina giàu chất sắt, vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng, vitamin K, canxi tốt cho xương và răng.

Rau bina là thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Rau bina giàu chất sắt, vitamin C, A giúp cơ thể tăng sức đề kháng, vitamin K, canxi tốt cho xương và răng.

Quả óc chó. Hàm lượng omega 3 cao trong quả óc chó đặc biệt có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và phát triển của não bộ, các tế bào thần kinh, đồng thời giúp tăng sự bền vững của thành mạch máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn tới tai biến. Những người bị huyết áp cao cũng nên sử dụng loại thực phẩm này để tránh những nguy cơ đáng tiếc.

Quả óc chó. Hàm lượng omega 3 cao trong quả óc chó đặc biệt có tác dụng thúc đẩy sự hình thành và phát triển của não bộ, các tế bào thần kinh, đồng thời giúp tăng sự bền vững của thành mạch máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch dẫn tới tai biến. Những người bị huyết áp cao cũng nên sử dụng loại thực phẩm này để tránh những nguy cơ đáng tiếc.

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm... rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục...

Măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm... rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục...

Rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nói chung và đối với phụ nữ nói riêng nếu dùng đúng cách, vừa đủ. Ngoài việc giảm quá trình xơ vữa động mạch, rượu vang còn được chứng minh là rất công dụng trong việc phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ, giảm quá trình xơ vữa động mạch, chống béo phì, phòng ngừa ung thư...

Rượu vang đỏ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người nói chung và đối với phụ nữ nói riêng nếu dùng đúng cách, vừa đủ. Ngoài việc giảm quá trình xơ vữa động mạch, rượu vang còn được chứng minh là rất công dụng trong việc phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ, giảm quá trình xơ vữa động mạch, chống béo phì, phòng ngừa ung thư...

Bình luận
vtcnews.vn