Bí quyết ngừa ung thư ở nam giới nhờ thực phẩm

Sức khỏeThứ Sáu, 16/01/2015 04:06:00 +07:00

Ung thư tinh hoàn không còn là căn bệnh quá xa lạ với hầu hết nam giới, để phòng bệnh, nam giới cần ăn những thực phẩm này.

Húng quế: Chất monoterpene - một chất chống oxy hóa có trong húng quế từng được chứng minh có khả năng ngừa ung thư tinh hoàn rất hiệu quả.

Húng quế: Chất monoterpene - một chất chống oxy hóa có trong húng quế từng được chứng minh có khả năng ngừa ung thư tinh hoàn rất hiệu quả.

Các loại quả mọng: Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây chứa nhiều proanthocyanidin và cateichin - những chất chống oxy hóa cực mạnh. Đặc biệt, dâu tây chứa axit ellagic có tác dụng bảo vệ cấu trúc gen di truyền trong cơ thể khỏi bị hư hại bởi chất gây ung thư.

Các loại quả mọng: Các loại quả mọng như việt quất, dâu tây chứa nhiều proanthocyanidin và cateichin - những chất chống oxy hóa cực mạnh. Đặc biệt, dâu tây chứa axit ellagic có tác dụng bảo vệ cấu trúc gen di truyền trong cơ thể khỏi bị hư hại bởi chất gây ung thư.

Nghệ: Nghệ là loại gia vị phổ biến mang lại hương vị hấp dẫn cho món ăn. Bên cạnh đó, chất curcumin trong nghệ còn dễ dàng phát huy tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của nhiều loại tế bào ung thư.

Nghệ: Nghệ là loại gia vị phổ biến mang lại hương vị hấp dẫn cho món ăn. Bên cạnh đó, chất curcumin trong nghệ còn dễ dàng phát huy tác dụng ngăn chặn sự tiến triển của nhiều loại tế bào ung thư.

Trà: Cả hai loại trà xanh và đen đều chứa nhiều polyphenol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngừa ung thư. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều, uống trà đặc sẽ gây mất ngủ, tăng nhịp tim.

Trà: Cả hai loại trà xanh và đen đều chứa nhiều polyphenol có tác dụng chống oxy hóa mạnh, ngừa ung thư. Tuy nhiên, không nên uống quá nhiều, uống trà đặc sẽ gây mất ngủ, tăng nhịp tim.

Trái cây giàu vitamin c: Cam quýt, bưởi là những ứng cử viên hàng đầu trong việc cung cấp nguồn vitamin c. Bên cạnh đó, loại quả này còn có nhiều quercetin và limonoids có tác dụng chống viêm, khử trùng, chống dị ứng và ung thư.

Trái cây giàu vitamin c: Cam quýt, bưởi là những ứng cử viên hàng đầu trong việc cung cấp nguồn vitamin c. Bên cạnh đó, loại quả này còn có nhiều quercetin và limonoids có tác dụng chống viêm, khử trùng, chống dị ứng và ung thư.

Tỏi: Ngoài các chất chống oxy hóa có tác dụng hạn chế sự hình thành các gốc tự do gây hại, tỏi còn chứa nhiều sulfua alytic, có tính kháng nấm, chồng ký sinh trùng...

Tỏi: Ngoài các chất chống oxy hóa có tác dụng hạn chế sự hình thành các gốc tự do gây hại, tỏi còn chứa nhiều sulfua alytic, có tính kháng nấm, chồng ký sinh trùng...

Rau họ cải: Súp lơ xanh, cải bắp, cải xoăn, củ cải… chứa nhiều indoles, sulfoxide và 5 – methyl – methionine có tác dụng chống ung thư mạnh. Bên cạnh đó, thưởng thức món ăn từ rau họ cải còn góp phần giải độc gan.

Rau họ cải: Súp lơ xanh, cải bắp, cải xoăn, củ cải… chứa nhiều indoles, sulfoxide và 5 – methyl – methionine có tác dụng chống ung thư mạnh. Bên cạnh đó, thưởng thức món ăn từ rau họ cải còn góp phần giải độc gan.

Thực phẩm giàu omega 3: Cá hồi, hạt lanh, quả óc chó… chứa nhiều omega 3 - loại axit có khả năng ức chế chất gây ung thư cực nhạy.

Thực phẩm giàu omega 3: Cá hồi, hạt lanh, quả óc chó… chứa nhiều omega 3 - loại axit có khả năng ức chế chất gây ung thư cực nhạy.

Táo: Trong số các loại táo, chuyên gia khuyên lựa chọn táo xanh bởi chúng chứa nhiều flavonoids. Ngoài táo, flavonoids còn được phát hiện trong hành tây. Mỗi ngày, chỉ cần ăn khoảng 1 quả táo hoặc 1/8 củ hành tây kích cỡ trung bình là có thể tận dụng lợi ích sức khỏe như mong đợi.

Táo: Trong số các loại táo, chuyên gia khuyên lựa chọn táo xanh bởi chúng chứa nhiều flavonoids. Ngoài táo, flavonoids còn được phát hiện trong hành tây. Mỗi ngày, chỉ cần ăn khoảng 1 quả táo hoặc 1/8 củ hành tây kích cỡ trung bình là có thể tận dụng lợi ích sức khỏe như mong đợi.

Cà chua: Cà chua giàu lycopene từng được chứng minh có tác dụng ngừa ung thư tinh hoàn, tiền liệt tuyến. Đáng lưu ý, kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Italy chỉ ra, những người ăn cà chua sống 7 lần trở lên mỗi tuần có khả năng giảm tới 60% nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, đại tràng, trực tràng so với người chỉ ăn 2 lần hoặc ít hơn.

Cà chua: Cà chua giàu lycopene từng được chứng minh có tác dụng ngừa ung thư tinh hoàn, tiền liệt tuyến. Đáng lưu ý, kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Italy chỉ ra, những người ăn cà chua sống 7 lần trở lên mỗi tuần có khả năng giảm tới 60% nguy cơ phát triển ung thư dạ dày, đại tràng, trực tràng so với người chỉ ăn 2 lần hoặc ít hơn.

Bình luận
vtcnews.vn