Thực phẩm ngăn mắc bệnh gây tử vong hàng đầu

Sức khỏeThứ Năm, 24/07/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh này được biết đến là một trong 6 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới và những thực phẩm này giúp ngăn mắc phải. (HT theo BS)

Bệnh Alzheimer (chứng mất trí) được biết đến là một trong 6 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Sau đây là thực phẩm ngăn mắc bệnh này. Rau bina và rau xanh: Rau bina và rau xanh giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, các loại rau lá xanh giúp các tế bào não khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, rau bina có chứa một lượng cao vitamin C và các thành phần liên quan có tác dụng ngăn ngừa chứng mất trí.

Bệnh Alzheimer (chứng mất trí) được biết đến là một trong 6 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Sau đây là thực phẩm ngăn mắc bệnh này. Rau bina và rau xanh: Rau bina và rau xanh giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, các loại rau lá xanh giúp các tế bào não khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, rau bina có chứa một lượng cao vitamin C và các thành phần liên quan có tác dụng ngăn ngừa chứng mất trí.

Hạnh nhân và quả óc chó: Hạnh nhân và quả óc chó đều chứa các axit béo omega-3 - một chất béo rất tốt cho bộ não. Một nghiên cứu được tiến hành bởi viện nghiên cứu hàng đầu ở California cho thấy những con chuột đã tăng cường hoạt động não và khả năng bộ nhớ khi ăn quả óc chó.

Hạnh nhân và quả óc chó: Hạnh nhân và quả óc chó đều chứa các axit béo omega-3 - một chất béo rất tốt cho bộ não. Một nghiên cứu được tiến hành bởi viện nghiên cứu hàng đầu ở California cho thấy những con chuột đã tăng cường hoạt động não và khả năng bộ nhớ khi ăn quả óc chó.

Quả mọng: Những quả mọng như việt quất, dâu, mâm xôi... rất giàu polyphenol - chất chống oxy hóa thiết yếu. Chúng làm giảm nguy cơ viêm não và cho phép các tế bào não hoạt động lành mạnh.

Quả mọng: Những quả mọng như việt quất, dâu, mâm xôi... rất giàu polyphenol - chất chống oxy hóa thiết yếu. Chúng làm giảm nguy cơ viêm não và cho phép các tế bào não hoạt động lành mạnh.

Nghệ: Các nghiên cứu đã chứng tỏ rằng thành phần chính trong củ nghệ - curcumin là vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách loại bỏ các axit amin kết hợp và hình thành mảng bám trong não.

Nghệ: Các nghiên cứu đã chứng tỏ rằng thành phần chính trong củ nghệ - curcumin là vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ bệnh Alzheimer. Nghệ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách loại bỏ các axit amin kết hợp và hình thành mảng bám trong não.

Cà phê: Người ta tin rằng cafein có khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer ngay cả khi đã xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh. Những người tiêu thụ 2-3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer đến 60%.

Cà phê: Người ta tin rằng cafein có khả năng ngăn ngừa bệnh Alzheimer ngay cả khi đã xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh. Những người tiêu thụ 2-3 cốc cà phê mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer đến 60%.

Cá hồi: Cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và axit béo omega-3 có khả năng làm giảm hàm lượng beta-amyloid, một loại protein được biết đến như một nguyên nhân kích hoạt bệnh Alzheimer.

Cá hồi: Cá hồi rất giàu chất dinh dưỡng, khoáng chất và axit béo omega-3 có khả năng làm giảm hàm lượng beta-amyloid, một loại protein được biết đến như một nguyên nhân kích hoạt bệnh Alzheimer.

Bình luận
vtcnews.vn