Chủ Nhật, ngày 27 tháng 5 năm 2012

Những kiều nữ bán... trứng của mình với giá cắt cổ

(VTC News) - "Tôi xinh đẹp, thông minh và tôi sẽ bán những quả trứng của tôi với giá 12.000 Bảng…". Đây là một trong những lời rao bán trứng trên một trang web.

 

Lời quảng cáo đầy vẻ tự tin trên là của Sarah, 26 tuổi. Cô tự hào có bằng tiếng Anh cao cấp của trường ĐH  Edinburgh. Cô cũng nói về hình dáng số 8 gợi cảm của mình. Và ngoài ra, cô cũng quảng cáo mình thành thạo tiếng Pháp và đi du lịch nhiều nơi thế nào.

 

Những lời giới thiệu như trên cuộc thi Hoa hậu Thế giới hoặc ở lý lịch hẹn hò trên mạng, nhưng thực tế lại là lời giới thiệu của Sarah với mục đích bán trứng bất hợp pháp với giá 12.000 Bảng.

 

Sarah là một trong 16 cô gái được liệt kê vào danh sách những người mẹ vô sinh và mục đích quảng cáo bán trứng của họ ngoài mục đích kiếm tiền còn vì mục đích biến ước mơ, khát khao có một đứa con thành hiện thực.

 

Sarah tiết lộ cô đã từng đóng vai trò là một người hiến trứng cho một cặp vợ chồng người Anh giàu có ở Dubai. Cô nói: “Bây giờ họ đã có một đứa con trai 3 tháng tuổi và có 5 phôi trứng khác được giữ đông lạnh dự phòng. Vợ chồng họ đã trả cho tôi 12.000 Bảng và tôi cũng sẽ tiếp tục làm công việc này nếu giá cả hợp lý”.

 

Một ví dụ khác, Hannah, 23 tuổi, là người đầy khát vọng và cô cũng là người luôn làm bố mẹ tự hào. Hannah mảnh mai, cuốn hút, đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Kinh tế có uy tín ở London cũng tự nguyện bán trứng với giá 10.000 Bảng. Cô nói “Tôi có nhiều khoản phải chi trả và chỉ làm thêm cuối tuần thôi không đủ, vì vậy tôi nghĩ đến cách bán trứng”.

 

Bán trứng đang trở thành mốt của các cô nàng hiện đại. (Ảnh minh hoạ)

Cả Sarah và Hannah đều là những người trẻ tuổi, có học thức và họ đều ý thức được tuổi trẻ cũng như giá trị của mình. Nhưng họ lại tìm cách kiếm tiền nhanh chóng, bất hợp pháp bằng cách bán trứng. Sinh viên luật Hannah lý luận: “Tôi không nghĩ 10.000 Bảng là quá đắt và tôi cũng không cho rằng bán trứng là phi pháp”.

 

Ngoài ra, còn một số trường hợp khác. Ví dụ như, Jenny ở Bournemouth, người đã gửi ảnh mình với mái tóc vàng xinh đẹp và lời giới thiệu “Mùa xuân tới tôi sẽ kết hôn và tiền thực sự đang là vấn đề cần thiết”.

 

Ellie từ Bắc London lại lý luận “cùn” hơn: “Tôi và chồng tôi đều vừa bị mất việc ở thành phố này. Nếu chúng tôi tay trắng thì nguy cơ mất nhà rất nhiều”.

 

Hiến tặng trứng là một điều hoàn toàn hợp pháp, nhưng bán trứng để lấy một khoản tiền thì lại là phi pháp. Thực tế nếu hiến tặng trứng trực tiếp cho một trung tâm IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) thì các cô gái sẽ không được trả quá 250 Bảng, thế nên nhiều cô đã lựa chọn cách phi pháp là rao bán trứng trực tiếp cho người cần mua.

 

Những người yêu cầu có trứng hiến tặng thường ở độ tuổi 18 đến 35, nhưng thường các gia đình đều thích càng trẻ càng tốt. Nhiều người không hiểu, hiến tặng trứng và bán trứng là hai khía cạnh khác hẳn nhau. Một đứa trẻ ra đời sẽ chẳng thích nghe câu chuyện “cổ tích”, rằng nó được ra đời từ trứng của một phụ nữ và bố mẹ nó đã phải mua với giá “cắt cổ”.

 

Hoàng Ngân - Nhật Minh (Theo Dailymail)

Chia sẻ:  

Các bài đã đăng

Những kiều nữ bán... trứng của mình với giá cắt cổ
Những kiều nữ bán... trứng của mình với giá cắt cổ Những kiều nữ bán... trứng của mình với giá cắt cổ
6103291

Bạn đã từng bị ngộ độc thức ăn đường phố?

  • Đã từng
  • Chưa bao giờ
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến