(VTC News) - Với 771 lần thi trượt, bà Cha, một phụ nữ Hàn Quốc đáng được ghi vào kỷ lục Guiness với danh hiệu “Người kém may mắn nhất trong các kỳ thi bằng lái xe ôtô”. Dù mất hơn 3.600 USD cho 771 lần thi, bà vẫn quyết tâm ghi danh thi lần thứ 772 trong thời gian tới.
Theo The Korea Times, lần thất bại mới nhất của người phụ nữ 68 tuổi này là vào hôm 2/2 vừa qua. Dù đã phải mất hơn 4 năm đi thi liên tục nhưng người phụ nữ sống ở tỉnh Deokjingu sẽ không từ bỏ ước mơ có bằng lái xe ôtô.
Bà Cha bắt đầu đi thi bằng từ đầu năm 2005 và qua 771 lần thi bà vẫn chưa thể qua được phần thi lý thuyết. Bà hi vọng chiếc bằng lái xe sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho công việc của mình.
|
| Một học viên đang thi trên sa hình tại trường thi Việt Thanh, Gia Lâm, Hà Nội. |
Có thể nhiều người sẽ nghĩ thi lý thuyết lái xe tại Hàn Quốc quá khó. Tuy nhiên, trên thực tế người thi chỉ cần trả lời đúng 60% số câu hỏi là sẽ đủ điểm đỗ. Trong khi đó, bà Cha thường chỉ trả lời được 30-50% số câu hỏi. Mỗi lần thi tiêu tốn của bà 6.000 won, tương đương với 4,69 USD. Như vậy sau 771 lần thi, bà Cha mất khoảng 3.600 USD.
Sự kém may mắn của bà Cha thật sự hiếm thấy bởi phần lớn các trường hợp thi trượt đều do lỗi trong quá trình thực hành. Ở Việt
Các bài thi lấy bằng lái xe B1 và B2 ở Việt 1. Thi lý thuyết: Bài thi lý thuyết gồm 30 câu trích từ quyển “300 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ”. Để qua được phần thi lý thuyết, người tham gia sát hạch phải trả lời đúng ít nhất 25/30 câu hỏi trong vòng 25 phút. 2. Thi thực hành trên sa hình: Có 10 bài thi: Xuất phát, Dừng xe nhường đường cho người đi bộ, Dừng và khởi hành xe ngang dốc, Qua vệt bánh xe, đường hẹp vuông góc, Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông, Qua đường vòng quanh co, Ghép xe vào nơi đỗ, Tạm dừng ở chỗ có đường sắt đi qua, Thay đổi số trên đường bằng và Kết thúc. Để qua được phần thi thực hành trên sa hình, người tham gia sát hạch phải đạt được ít nhất 80/100 điểm. 3. Thi thực hành trên đường: Người tham gia sát hạch phải thực hiện các bài sau: Khởi hành theo hiệu lệnh của sát hạch viên, Tăng số : Khởi hành đi số 1, trong khoảng 15m phải tăng lên số 3, Lái xe phù hợp địa hình, tình huống trên đường, thực hiện đúng hiệu lệnh của sát hạch viên và Dừng xe đúng vị trí quy định. Để qua được phần thi thực hành trên đường, người tham gia sát hạch phải đạt được ít nhất 16/20 điểm.
Khánh Hoà (tổng hợp)
Nếu phải di chuyển trên 1000 km, bạn sẽ chọn phương tiện nào?