Thứ Bảy, ngày 26 tháng 5 năm 2012

Mazda chuẩn bị sản xuất động cơ Hyđrô rôto

Người đứng đầu Mazda tại châu Âu, ông Gaems Miur đã chính thức tuyên bố, hãng này sẽ bắt tay vào việc sản xuất hàng loạt động cơ Hyđrô rôto sau 5 năm nữa.

Mazda mang động cơ hyđrô rôto có khả năng chạy ở tốc độ tối đa là 200 km cho mỗi lần nạp.

Ông Gaems Miur tiết lộ, chiếc Mazda đầu tiên mang động cơ Hyđrô rôto sẽ là mẫu xe thể thao mới RX-7. Các tiêu chuẩn chính cho dòng xe này là: Trọng lượng nhẹ, công suất lớn, thân thiện với môi trường. Đây có thể sẽ là dòng xe đầu tiên áp dụng động cơ hyđrô rôto trước khi loại động cơ này được áp dụng rộng rãi cho các dòng xe khác của Mazda.

Mazda đầu tiên mang động cơ Hyđrô rôto sẽ là mẫu xe thể thao mới RX-7.

Ông Miur cũng cho biết, trong quá trình nghiên cứu và sản xuất ra loại động cơ mới  cũng gặp không ít những khó khăn. Một trong những cản trở trong quá trình nghiên cứu, sản xuất loại động cơ mới này chính là việc sử dụng dạng hyđrô khí chứ không phải hyđrô lỏng như đa số các nhà nghiên cứu khác.

Tuy nhiên, cũng không thể loại trừ khả năng xe Mazda mang động cơ hyđrô rôto tương lai sẽ ứng dụng cả hai dạng nhiên liệu hyđrô là lỏng và khí.

Hiện tại Mazda đang tiến hành thử nghiệm các động cơ mới trước khi đi vào sản xuất hàng loạt loại động cơ hyđrô rôto này. Gần 30 chiếc RX-8 mang động cơ hyđrô rôto mới đang được chạy thử nghiệm theo khuôn khổ chương trình chế tạo chung với hãng HyNor của Na-uy.

Hữu Kỷ - Minh Nhật (Theo Life)

Chia sẻ:  

Các bài đã đăng

Mazda chuẩn bị sản xuất động cơ Hyđrô rôto
Mazda chuẩn bị sản xuất động cơ Hyđrô rôto Mazda chuẩn bị sản xuất động cơ Hyđrô rôto
5102366

Nếu phải di chuyển trên 1000 km, bạn sẽ chọn phương tiện nào?

  • Máy bay
  • Tàu hỏa
  • Xe khách
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến