Trong thời buổi xăng dầu ngày càng đắt đỏ, Hyundai Mỹ cho biết sẽ bổ sung thêm phiên bản mới của Santa Fe có trang bị động cơ loại vừa 4 xy lanh 2.4 lít để tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu.
Theo dự kiến, phiên bản có cải tiến của Santa Fe sẽ có mặt trên thị trường Mỹ vào năm 2010. Hiện nay, mẫu SUV ăn khách này đang sử dụng động cơ V6 có dung tích 2.7L hoặc 3.3L.
|
| Hyundai Santa Fe. Ảnh Motiontrends |
Santa Fe
phiên bản mới không phải là mẫu xe đầu tiên có trang bị loại động cơ I4 DOHC mới này. Trong năm nay, Hyundai dự định lắp động cơ mang mã sản phẩm Theta này cho mẫu sedan Hyundai Sonata 2009. Động cơ I4 DOHC có công suất 175 mã lực và mô-men xoắn 168 lb-ft.
Theo chuyên trang Automotive News, phiên bản cải tiến của Santa Fe sẽ được trang bị hộp số tự động 6 cấp thay vì loại 5 cấp hiện nay. Với động cơ mới, Santa Fe sẽ phần nào giải quyết được vấn đề tốn nhiên liệu, vốn được coi là nguyên nhân chính khiến các mẫu SUV bị thất sủng.
Với động cơ này, mẫu sedan Sonata số tự động có mức tiêu thụ nhiên liệu 10,7 lít/100km đường thành phố phố và 7,4 lít/100km đường trường.
Bên cạnh Santa Fe, Tuscon, mẫu SUV nhỏ hơn cũng sẽ chỉ sử dụng động cơ I4 ở phiên bản mới. Hiện nay, Hyundai tại Mỹ nhập khẩu động cơ I4 từ Hàn Quốc về để lắp ráp, nhưng một nhà máy mới của hãng ở Alabama sẽ khởi động sản xuất động cơ I4 từ cuối tháng này.
Khánh Hoà (theo Automotive News)