3 thuyền viên Việt Nam bị cướp biển Somalia bắt cóc đã về đến Hà Nội

(VTC News) - Chiều nay (25/10), 3 thuyền viên người Việt bị cướp biển Somalia bắt cóc và giam giữ suốt 4 năm đã về đến Hà Nội an toàn.

Khoảng 14h ngày 25/10, chiếc máy bay chở nhóm thuyền viên bị cướp biển Somalia bắt cóc cách đây 4 năm đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) trong sự chờ đón của người thân. 

HUY_7461

 Người thân của các thuyền viên mong chờ giây phút đoàn viên. Ảnh: GH

Vợ thuyền viên Nguyễn Văn Hạ (35 tuổi, Hà Tĩnh) cho biết, trong 4 năm bị cướp biển bắt cóc, chồng chị chỉ gọi điện về nhà được 3-4 lần.

Trước ngày bay về nước, anh đã gọi điện cho chị để thông báo cho mọi người sắp xếp thời gian ra đón. 

HUY_7521

Thuyền viên Nguyễn Văn Hạ vui sướng khi được gặp lại con trai và gia đình sau 4 năm xa cách. Ảnh: GH

Ngoài gia đình anh Hạ, ở nhà ga T2 (sân bay Nội Bài) còn có gia đình của 2 thuyền viên bị bắt cóc cùng với anh là thuyền viên Phan Xuân Phương (35 tuổi, Nghĩa Đàn, Nghệ An) và thuyền viên Nguyễn Văn Xuân (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh).

Trước đó, tháng 3/2012, tàu FV Naham 3 mang cờ Oman bị cướp biển tấn công gần Seychelles, một quốc gia thuộc châu Phi, trên có 3 thuyền viên Việt Nam.

4 năm nay, người nhà của ba thuyền viên Nguyễn Văn Hạ, Nguyễn Văn Xuân và Phan Xuân Phương liên tục gửi đơn tới cơ quan chức năng cầu cứu, nhờ tìm tung tích người thân.

Ngày 22/10/2016, các quan chức chính phủ Somalia thông báo nhóm thủy thủ bị cướp biển bắt giữ trên Ấn Độ Dương cách đây 4 năm đã được thả.

Video: Cướp biển Somali thả con tin người Việt

Đức Thuận
Bình luận