3 món ăn sáng ngon - đẹp - dễ với bánh mỳ sandwich

(VTC News) - Sáng tạo cho bữa sáng thơm ngon với 3 món ăn sáng đơn giản đẹp mắt từ bánh mỳ sandwich bạn nhé!

1. Bánh mì sandwich chiên trứng ăn kèm mứt trái cây
 

Nguyên liệu:

- 2 lát bánh mỳ sandwich

- 1 quả trứng gà

- 70ml sữa

- 50gr bơ

- Một ít mứt dâu tây

Cách làm: 
Đập trứng vào bát đánh tan rồi cho sữa vào đánh tan đều. Cho lát bánh mỳ vào bát trứng nhúng đều hai mặt.  

Làm tan bơ trong chảo, cho lát bánh mỳ đã nhúng vào bát trứng vào chiên với lửa vừa khoảng 3-4 phút mỗi mặt. Khi thấy bánh mỳ có màu vàng thì lật mặt chiên tiếp mặt còn lại. 

Thành phẩm: 

Đặt lát bánh mỳ lên đĩa, cho ít mứt dâu lên giữa lát bánh mỳ kèm theo lá bạc hà trang trí cho đĩa bánh thật đẹp. Dùng kèm với ly sữa tươi cho là bạn có món ăn sáng tràn đầy năng lượng. Chỉ cần 15 phút là bạn có ngay bữa sáng thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! 

2. Bánh mỳ sandwich kèm rau, trứng và thịt

 


Nguyên liệu:

 3 lát bánh mỳ sandwich

- 2 quả trứng

- 3 lát thịt xông khói

- 3/4 củ hành tây tím

- Vài lá xà lách

- Sốt mayonnaise

Cách làm:
Đập trứng vào bát đánh tan. Thịt xông khói cắt miếng dài bằng miếng bánh mỳ sandwich. Hành tây cắt thành khoang tròn dày 0,8cm, lấy vòng tròn hành tây lớn nhất. Bắt chảo lên bếp làm nóng, rán miếng thịt xông khói vàng, lấy ra đĩa. Lá xà lách rửa sạch, để ráo nước. 

Tiếp theo, đặt 2 vòng hành tây vào chảo, dùng muỗng múc trứng đổ vào trong 2 vòng tròn hành tây, chiên chín trứng. Đặt lát bánh mỳ sandwich trên đĩa, rồi đặt 2 lá xà lách lên trên, đặt thêm 2 lát thịt xông khói đã rán vàng. Tiếp đến, đặt khoanh hành tây với trứng lên trên lớp thịt xông khói. Cuối cùng, rưới lớp sốt mayonnaise lên trên là xong.  


Thành phẩm: 
Thật đơn giản và nhanh chóng, bữa sáng thơm ngon đã xong. Bữa sáng đầy đủ dưỡng chất với thịt, trứng, rau và bánh mỳ kèm theo ly sữa nóng thật ngon. 

3. Bánh mỳ sandwich kẹp mứt ăn kèm trái cây
 

Nguyên liệu:

- 3 lát bánh mỳ sandwich

- 1 lọ mứt dâu tây

- 1 lọ mứt dâu rừng

- Sốt mayonnaise

- Vải quả dâu tây, cherry trang trí

Cách làm:
Dùng dao cắt bỏ phần cứng xung quanh lát 3 bánh mỳ. Lấy muỗng phết lớp mứt dâu rừng lên trên lát bánh mỳ sandwich thứ nhất. Đặt lát bánh mỳ sandwich thứ hai lên trên, dùng muỗng phết lớp mứt dâu tây lên trên rồi đặt chồng lát bánh mỳ sandwich thứ 3 lên trên.  

Dùng dao cắt 3 lát bánh mỳ sandwich thành 4 miếng nhỏ. Bạn cho ít sốt mayonnaise lên trên rồi trang trí quả dâu tây, cherry lên trên là xong. 

Thành phẩm: 

Những chiếc bánh nhỏ với mứt dâu ngọt bên trong và lớp sốt mềm thơm thật hấp dẫn. Món ăn sáng này trông thật bắt mắt với phần trang trí dâu tây, cherry bên trên thật đẹp phải không! Cả nhà bắt đầu ngày mới với bữa sáng ngon mắt và ngon miệng thật tuyệt.

Nguồn: Tri thức trẻ
Bình luận

Cách làm canh cá thát lát nấu cải xanh mát lành, bổ dưỡng 

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News