Báo điện tử VTC News
Thứ Tư, ngày 22 tháng 10 năm 2014

Thiếu nữ xinh đẹp Hà thành bị tay săn ảnh hãm hại

Vài năm lại đây, giới trẻ Hà thành có một thú chơi rất “nhã”, như cách nói của họ, là nhiếp ảnh. Tuy nhiên, thú chơi này đang bị vấy bẩn bởi một số yêu râu xanh.

Những bức ảnh khỏa thân và lời rao kinh hoàng

Gần đây, trên một web đen, một thành viên của web này đã post lên hàng loạt hình một thiếu nữ xinh đẹp, thân không mảnh vải với đầy đủ tên tuổi, nghề nghiệp… Điều đáng nói là cùng với thông tin trên, thành viên này khoe rằng “rau sạch này là một trong đám mẫu vẫn đi chụp cùng” và “đã chén được em sau vài lần gặp”. Thành viên này còn khoe rằng nhiều người trong “đám mẫu” đã trở thành “rau sạch” của anh ta và hứa sẽ “post” dần lên cho “anh em thưởng thức”.

Nếu không cẩn trọng, rất có thể, những bức ảnh nhạy cảm của bạn sẽ bị tung lên một trang web đen nào đó. Ảnh mang tính chất minh họa.  
Ai đó có thể nghĩ rằng đây là những lời ba hoa của một kẻ vô đạo đức trên mạng. Nhưng sau đó, ở một số trang web của những người yêu nhiếp ảnh, một cô gái đã lên tiếng về việc này. Cô đã chỉ đích danh một nick và vạch tội nick này với những lời lẽ đanh thép.

Qua lời cô, người ta biết được rằng đằng sau nick kia là một kẻ chuyên lợi dụng ham thích được chụp ảnh của các cô gái, đã rủ các cô chụp ảnh rồi ra sức tán tỉnh. Nếu các cô thuận tình thì cả hai cùng… vui, còn không thì gã này sẽ dở trò sàm sỡ, hãm hiếp. Không nạn nhân nào dám lên tiếng, vì bị gã này dọa. Cô gái dám dũng cảm tố cáo gã, vì cô đã tỉnh táo, không cho gã chụp bikini, chụp nude… nên gã không có “vũ khí” nào để uy hiếp nên cô.

Tiếp đó, cô còn cảnh tỉnh các cô gái khác răng “nếu như các bạn không muốn một ngày nào đó ảnh của mình bị những cái nick kiểu "thèm gái" này nọ đăng lên mạng, bị gọi là rau cỏ rồi bị nhận xét bẩn thỉu thì tôi khuyên các bạn nên tránh xa anh… này ra”.

Nếu muốn chụp ảnh nhạy cảm, các cô gái trẻ nên tìm đến các nhiếp ảnh gia có uy tín. Ảnh chỉ mang tính minh họa. 
Một số thành viên khác cũng chứng thực về điều này. Họ kể về việc bạn của họ, những cô gái đáng thương yêu thích nhiếp ảnh, vẫn đi cùng các nhóm nhiếp ảnh để làm mẫu, bị một số kẻ lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của họ để “ăn trái cấm” rồi quất ngựa truy phong.

Thậm chí, có một thành viên nam còn kể rằng anh vừa được cô bạn khóc lóc, kể về việc cô bị một thành viên của nhóm rủ đi chụp ảnh dã ngoại, đến nửa buổi thì kêu mệt, đòi vào khách sạn nghỉ rồi chốt cửa… hãm hại. Thành viên nam này biết kẻ kia là ai và thề rằng nếu gặp người đó ở bất cứ đâu, anh sẽ đánh cho thừa sống thiếu chết.

Chân dung những yêu râu xanh

Tất nhiên, những gã này không phải là số nhiều trong những người trẻ mê nhiếp ảnh. Những yêu râu xanh này chỉ là số ít. Qua tìm hiểu của Đất Việt, có thể vẽ lên chân dung những yêu râu xanh này. Đó là những gã thuộc thế hệ 8X, có vẻ ngoài điển trai, ăn nói hấp dẫn và sở hữu những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp vào "hàng khủng".

Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ sẽ thấy những gã này không bao giờ nói đúng về nghề nghiệp, lúc thì chúng nhận là giảng viên một trường ngân hàng, lúc lại là kiến trúc sư... và nhà mà những gã này đưa các cô gái về thường là nhà trọ, có thể đổi bất cứ lúc nào.

Sau khi sự việc bị tố giác, những yêu râu xanh này bị tất cả các thành viên trong diễn đàn tẩy chay và yêu cầu ban quản trị diễn đàn phải khóa nick của chúng lại. Tuy nhiên, ban quản trị diễn đàn này chỉ làm điều này nếu có bằng chứng xác thực, nhưng không một nạn nhân nào dám lên tiếng, vì ai cũng rõ “xấu chàng" thì "hổ ai”.

Vậy nên đến giờ, những gã trên vẫn ung dung lượn lờ ở các diễn đàn của giới yêu thích nhiếp ảnh và có thể vẫn tiếp tục làm việc xấu. Điều cần có thể làm ngay là các cô gái trẻ yêu thích việc làm mẫu và nhiếp ảnh nên cẩn trọng khi kết bạn và đặt lòng tin vào một đấng nam tử nào đó trên các diễn đàn kiểu này.

Theo Nguyễn Dương
Đất Việt


Video đang được xem nhiều
Xã hội > Thiếu nữ xinh đẹp Hà thành bị tay săn ảnh hãm hại

click

Các bài đã đăng