3.600kg mứt bẩn được phát hiện cùng các hóa chất

Thời sựThứ Tư, 11/05/2011 12:45:00 +07:00

(VTC News) - Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số mứt và hoá chất để tiêu huỷ đồng thời xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với chủ cơ sở sản xuất.

(VTC News) -  Thanh tra Sở y tế tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện cơ sở sản xuất mứt Sâm Sáo (số nhà 12 đường Điểu Văn Cải, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tại đây cơ quan chức năng đã thu giữ 3.600 kg mứt các loại như: mứt bí, mứt chuối, mứt táo không rõ nguồn gốc và 100 kg sunfat sắt II, 130 kg chất lỏng NaOH dùng để sản xuất sương sâm, sương sáo.

Cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ số mứt và hoá chất để tiêu huỷ đồng thời xử phạt hành chính 20 triệu đồng đối với chủ cơ sở sản xuất.

Trong một diễn biến khác, đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện và xử phạt hành chính 12/24 cơ sở vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh, chế biến thực phẩm.

Tại TP. Pleiku, vi phạm chủ yếu tập trung tại các điểm kinh doanh lớn với các lỗi kinh doanh thực phẩm trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, không đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn trong bảo quản thực phẩm (Nhà hàng Lâm Viên, Nhà hàng Đông Dương); vi phạm kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng là 2 Doanh nghiệp tư nhân Hào Quang và Thiên Nga.

Tại thị xã An Khê có 3/5 cơ sở vi phạm gồm: Công ty TNHH một thành viên Nguyễn Thành không có giấy chứng nhận đủ điều kiện với cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguy cơ cao, không đảm bảo trong khâu bảo quản; nhà hàng Chín Hoàng và nhà hàng Thúy Triều không đảm bảo vệ sinh trong vận chuyển và bảo quản thực phẩm…

Yến Viễn

Bình luận
vtcnews.vn