(VTC News) - “Công tác giải quyết nạn ùn tắc giao thông của TP.HCM còn nhiều bất cập… Lãnh đạo TP cần nêu lên chi tiết các khó khăn, vướng mắc của vấn đề này, để toàn thể các Bộ, ngành ở Trung ương cùng tháo gỡ…”
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo như vậy tại buổi làm việc về vấn đề ùn tắc giao thông với lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM ngày 28/12.
Kẹt xe đang trở thành một "đặc sản" của người dân TP.HCM (ảnh: N.D)
Theo số liệu từ Công an TP.HCM, tính đến hết ngày 30/11 năm nay, TP.HCM có khoảng 4.400.000 xe cơ giới các loại, trong đó có khoảng trên 400.000 xe ô tô, xe gắn máy thì vẫn tiếp tục tăng vùn vụt không ngừng. Hiện nay, tình trạng ùn tắc giao thông đang dần trở thành một món ăn “đặc sản” đối với TP. Tại mỗi ngã ba, ngã tư hay các giao lộ, vào giờ tan tầm thì chuyện kẹt xe đang là chuyện không thể tránh khỏi khi lưu thông ở TP.
Về vấn đề này, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài kiến nghị Chính phủ cần có một khoản thu từ người sử dụng phương tiện cá nhân trong cả nước, trong đó TP.HCM và Hà Nội sẽ được phép thu cao hơn, và thu thêm phí sử dụng hạ tầng giao thông đô thị thông qua việc tăng phí giữ xe. Bên cạnh đó, ông Tài cũng có kiến nghị Chính phủ nên hạn chế việc nhập khẩu xe ô tô và cả xe máy, đặc biệt là đưa ra những điều kiện riêng biệt trong việc đăng kí mới xe mô tô, gắn máy, xe ô tô tại những TP lớn.
Giải thích cho kiến nghị này, ông Tài cho rằng với tốc độ nhập cư vào TP.HCM ngày càng tăng cao của người dân, nếu cho đăng kí xe tự do như hiện nay thì “chắc chắn rằng TP.HCM sẽ không thể kiểm soát nổi tình hình dân số và số lượng xe gắn máy, ô tô trong vòng 5 năm tới. Vả lại, TP.HCM cũng không đủ tiền và cũng không thể phát triển kịp hệ thống hạ tầng đô thị nhanh như tốc độ gia tăng xe cơ giới”
Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Dù TP.HCM đã có nhiều nỗ lực cao trong việc giải quyết bài toán giao thông, nhưng công tác khắc phục nạn ùn tắc còn nhiều bất cập, cả trong cơ chế và chính sách, nguồn nhân lực. Phó Thủ tướng đề nghị TP cần nêu lên chi tiết các vấn đề vướng mắc để lãnh đạo các Bộ, ngành ở trung ương cùng nhau giải quyết, tháo gỡ.
Về những kiến nghị của TP, về cơ bản Phó Thủ tướng hoàn toàn đồng tình với các giải pháp mà TP.HCM đã nêu lên trong buổi họp. Thế nhưng, ông Hải đề nghị lãnh đạo TP.HCM cần có ngay các đề án nghiên cứu cụ thể.
Một số các giải pháp khác mà Phó Thủ tướng định hướng cho TP.HCM như là cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công các công trình hạ tầng giao thông, ưu tiên tối đa cho việc huy động vốn của tư nhân trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông…
Song song đó, ông Hải cũng lưu ý TP.HCM cần phải phát triển tốt hơn nữa các phương tiện vận tải công cộng vì nếu “Không có phương tiện giao thông này, mà cấm xe cá nhân thì coi như chúng ta thất bại”.
Việt Dũng
Làm gì để tránh nắng nóng lên tới 42 độ C?