Việt Nam chiến thắng... cốc đĩa vỡ hàng loạt!
| Mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng trước trận đấu. |
Anh Trần Anh Tú, quản lý của cửa hàng Mondo Gelato (30A Bà Triệu) cho biết, sau khi đội tuyển U23 Việt Nam dễ dàng có mặt tại trận chung kết vào tối 17/12, cửa hàng của anh đã lên kế hoạch chuẩn bị cho “bữa tiệc lớn” của bóng đá Việt Nam. Cửa hàng đã đầu tư hơn 10 triệu đồng để sắm màn chiếu lớn phục vụ cho người hâm mộ được thưởng thức trọn vẹn.
“Chúng tôi đang tiến hành lắp màn chiếu lớn kết nối với truyền hình trực tiếp độ nét cao, âm thanh công suất lớn sẵn sàng cô vũ cho đội tuyển. Khi trận đấu được bắt đầu, toàn bộ âm thanh của nhà hàng sẽ dùng để truyền tải không khí của trận đấu đến người hâm mộ”, anh Tú cho biết.
Theo ghi nhận của chúng tôi, cửa hàng đã dành toàn bộ khu vực tầng 2 với sức chứa khoảng 400 khách để phục vụ cho những tín đồ của môn thể thao vua. Tại đây, bàn ghế cũng được sắp xếp lại cho phù hợp hơn với không khí cổ vũ của người hâm mộ. Những chiếc bàn lớn sẽ được xếp lại gần nhau giúp người hâm mộ có điều kiện hoà mình vào không khí sôi động nhất. Dự kiến, khu vực phía trước cửa hàng cũng được kê thêm một số bàn để phục vụ nhu cầu của người hâm mộ. “Như trận bán kết cách đây vài hôm, số khách xem trực tiếp tại cửa hàng lên tới hơn 500 khách. Tuy số lượng khách đến xem rất đông nhưng nhà hàng đều phục vụ hết sức tận tình”.
| Câu khẩu hiệu dễ dàng bắt gặp trên khắp các cửa hàng. |
Cũng trong tình hình tương tự, quán cà phê BopBi (12 Trần Đại Nghĩa) cũng đã hoàn tất các công tác chuẩn bị cho trận đấu quan trọng tối nay. Quán cũng đã mua hơn 300 cờ nhỏ để phát miễn phí cho khách hàng đến cổ vũ cho đội tuyển. Ngoài ra, tại mỗi phòng đều được trang bị một màn hình LCD 49 inch để phục vụ người hâm mộ.
“Mới đầu quán mình cũng dự định lắp màn chiếu cỡ lớn nhưng sợ chất lượng không được cao, nên đã đổi thành 5 màn LCD lớn với truyền hình độ nét cao HD của VTC. Mình nghĩ người hâm mộ sẽ hài lòng”. Anh Nguyễn Văn Sơn, quản lý của cửa hàng tin tưởng vào một chiến thắng vang dội của đội tuyển và tỉ số sẽ là 3-0 dành cho đội tuyển U23 Việt Nam.
| Cờ, băng rôn cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng dành tặng khách hàng cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. |
Dạo quanh những phố cà phê lớn ở Hà Nội như phố Hồ Đắc Di, Đặng Văn Ngữ, Tô Hiệu… mới thấy hết được không khí sục sôi chuẩn bị cho trận quyết đấu của đội tuyển.
Cô Hợp, chủ quán cà phê Phố 1 (Hồ Đắc Di) hồ hởi: “Cả dãy phố này gần 50 quán, quán nào cũng đã có màn chiếu lớn để phục vụ người hâm mộ xem trực tiếp tối nay. Như trận đấu bán kết hôm trước, Việt Nam chiến thắng, cốc đĩa của của hàng vỡ hàng loạt. Xem bóng đá ở khu vực này không khí thì náo nhiệt vô cùng”. Cô Hợp cũng không quên nhận định chắc nịch: “Việt Nam chiến thắng, tỉ số sẽ là 3-1”.
| Cây cối cũng được phát quang để người hâm mộ tiện theo dõi trực tiếp trên các màn hình lớn |
Theo tìm hiểu, PV VTC News được biết, với khoảng 50 quán ở khu vực này, với sức chứa khoảng 250 khách/ quán nhưng phần lớn đều được sắp được đặt hết chỗ “ Quán em đã có khoảng hơn 1 nửa số khách đến đặt chỗ từ trước, đến khoảng 3h chiều dự kiến sẽ kín chỗ”. Một nhân viên phục vụ ở đây cho hay. Tình hình tương tự cũng xảy ra ở khu vực phố cà phê Tô Hiệu, Hoàng Quốc Việt.
Kí túc xá: "Thiệt hại"... ghế nhựa, cốc chén...
Ngay từ các trận bóng đầu tiên của SEA Games 25, nhất là khi có tuyển U23 Việt Nam thi đấu, các căng-tin trong KTX Mễ Trì (ĐH Quốc gia Hà Nội) trở nên nhộn nhịp hơn. Hai màn hình lớn (một trong đó là màn rộng tinh thể lỏng) cho các cổ động viên theo dõi, cổ vũ và nhảy múa ăn mừng. Vì thế, chuyện ghế gãy hay làm cốc rơi vỡ đã không còn là lạ. Như trận U23 Việt Nam đè bẹp U23 Singapo 4-1, hay khi người Thái thất thủ trước Malaysia, quán đã thiệt hại không dưới 3, 4 cái ghế nhựa…
Để tận hưởng bầu không khí cuồng nhiệt đó, không chỉ có các bạn trong KTX Mễ Trì mà nhiều sinh viên ở bên trường ĐH Hà Nội hay trọ trong làng Phùng Khoang, Triều Khúc đã không hẹn mà gặp tại đây. Theo Vũ Trung, sinh viên trường CĐ Xây Dựng (trọ trong Trung Văn, Từ Liêm, HN) thì: “Xem ở đây có không khí cổ vũ; khi thắng cũng dễ ăn mừng. Ở phòng cũng có cái màn 21 inch, nhưng có xem có hò hét hay ăn mừng thì cũng chỉ mỗi hai nhân (2 người - pv)”.
| Căng tin ở KTX Mễ Trì luôn "cháy" chỗ ngồi xem bóng đá. |
Anh Hưng, chủ căng tin 2 cho biết: “Ngay từ trận đầu của giải, để phục vụ mọi người theo dõi các trận bóng SEA Games 25, nhất là những trận có tuyển Việt Nam, căng tin đã phục vụ cơm sớm hơn một chút và chuyển sang bán cơm đĩa. Và Thu dọn bàn ăn để xếp nhiều hơn các hàng ghế”.
Vì tập trung nhiều người xem, để bảo quản tài sản và tận hưởng trọn vẹn không khí bóng đá, anh Hưng cũng nhắc nhở mọi người đến xem có xe đạp, xe máy nên gửi vào nhà xe hay khóa cổ, khóa càng cẩn thận.
Còn đối với Hoàng Nam (Khoa Công nghệ thông tin, ĐH Bách Khoa): "Khu vực trường mình gần nhiều trường ĐH lớn tập trung nhiều bạn nam như ĐH Bách Khoa, ĐH Xây Dựng, ĐH Kinh tế Quốc dân thì không khí vô cùng sôi động. Khi Việt Nam chiến thắng thì các kí túc xá ở khu vực này vui còn hơn Tết”. Nam cũng hoàn toàn tin tưởng vào một chiến thắng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Malaysia.
Không khí háo hức, hồi hộp trước trận đấu quan trọng nhất của đội tuyển U23 Việt Nam là điều dễ dàng cảm nhận được trên khắp các con phố, mọi nẻo đường. Niềm tin vào một chiến thắng của đội tuyển như ở vòng bảng trước người Malaysia là niềm tin chung của tất cả người hâm mộ Việt Nam.
| Một số địa điểm xem trận chung kết được trang bị các màn hình lớn: * Phố cà phê Hồ Đắc Di - Đặng Văn ngữ với khoảng 50 quán, sức chứa 250 khách/ quán * Phố cà phê Tô Hiệu với khoảng 50 quán, sức chứa 200 khách/quán * Nhà hàng Mondo Gelato 30A Bà Triệu với sức chứa khoảng 500 khách * Nhà hàng BopBi 12 Trần Đại Nghĩa sức chứa khoảng 250 khách * Cà phê 195 Đội Cấn với sức chứa khoảng 200 khách * Số 13 Đinh Tiên Hoàng, số 32 Điện Biên Phủ... |
Phạm Thịnh - Xuân Tùng
Làm gì để tránh nắng nóng lên tới 42 độ C?