Thứ Bảy, ngày 26 tháng 5 năm 2012

"Có thể tôi sẽ chất vấn TP Hà Nội về giá vé gửi xe"

(VTC News) - "Tôi gặp rồi. Tôi thấy TP xử lý chưa dứt điểm, ngay cả ở khu chùa Hà (quận Cầu Giấy - PV) lẫn trung tâm như thành phố quanh hồ Hoàn Kiếm cũng chưa bao giờ hết cả, họ ngang nhiên thu tiền quá quy định..."

» Tôi đã từng phải trả 20.000đ/1 vé trông xe
» Lãnh đạo phường "đá bóng trách nhiệm" để loạn phí trông xe
» Độc giả yêu cầu chính quyền xử nghiêm việc loạn giá trông xe
» Tranh cãi nảy lửa vì phí trông xe mỗi phút... 1.000 đồng
» Loạn giá vé xe: Độc giả yêu cầu cơ quan chức năng "vào cuộc"
» Vé xe "cứa cổ": Ai cũng thấy, chỉ lãnh đạo phường thì không?
» Cám ơn VTC News về "vụ" giá vé xe
» Nhiều thủ đoạn để ăn chặn tiền vé xe

Đại biểu HĐND TP Hà Nội Bùi Thị An chia sẻ với VTC News như vậy về tình trạng "loạn" giá vé trông giữ xe trên địa bàn TP hiện nay, và đề xuất về giải pháp xử lý.

Đại biểu HĐND TP Hà Nội Bùi Thị An cho rằng TP xử lý vấn đề "loạn" giá vé trông xe chưa nghiêm. (Ảnh: Kiều Minh) 

- Thưa bà, bản thân bà đã phải trả tiền phí trông giữ xe quá mức quy định của TP bao giờ chưa và suy nghĩ của bà về việc này như thế nào?

Tôi gặp rồi. Tôi thấy TP xử lý chưa dứt điểm, ngay cả khu vực chùa Hà (quận Cầu Giấy), rồi trung tâm TP như quanh hồ Hoàn Kiếm cũng chưa bao giờ hết tình trạng này cả, họ ngang nhiên thu tiền quá quy định, ngay cả một số bệnh viện khi ô tô vào họ không phát phiếu (vé - PV) nhưng cứ lấy tiền.

Việc đó rõ ràng sai quy định, nhưng ai nói? Nói thì họ (người trông giữ xe - PV) lại không cho gửi nữa, trong khi việc cần thì vẫn phải gửi.

-  Được biết, lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội cũng thường xuyên kiểm tra định kỳ, nhưng khi thanh tra giao thông rút đi, đâu lại hoàn đó, cuối cùng thiệt thòi vẫn về người dân, bà thấy việc kiểm tra đã thực sự hiệu quả chưa?

Tôi thấy cần có đoàn kiểm tra đột xuất mới có giá trị.

- Thực tế là lãnh đạo TP thì nói sẽ chấn chỉnh tình trạng này, chính quyền cấp sở tại (nơi có tình trạng thu phí trông xe quá mức quy định) thì nói là không có tình trạng này - trong khi bản thân bà cũng thấy: vẫn có nhiều điểm trông giữ xe thu phí quá mức quy định, "chặt chém" người dân. Phải chăng TP chấn chỉnh tình trạng này chưa dứt điểm, chưa mạnh, chưa nghiêm? Theo bà, TP Hà Nội cần làm gì?

Theo tôi, một là TP cho kiểm soát rất chặt chẽ việc này, phải giao cho từng nơi, từng đầu mối thực hiện. Tại sao không kiểm tra được? Ví dụ các quận, phường đều có lực lượng để thực hiện, các bệnh viện cũng có, tại sao lại không kiểm tra được chuyện này có hay không? Cứ kiểm tra sẽ thấy đúng - sai rõ ràng, phải có xử lý nghiêm khắc và công khai trên báo.

- Nhưng ý này nghe cũng giống như... bài ca muôn thuở, có ý kiến cho rằng TP chưa có chế tài xử lý nặng cán bộ buông lỏng quản lý tình trạng này?

Tôi nghĩ cần phải làm dứt điểm chuyện này, nếu không thì sẽ không nghiêm, không thì tất cả các quyết nghị hay nghị quyết của TP sẽ không đi vào cuộc sống, cứ ban hành xong mà trên bảo dưới không nghe. Cả về mặt cải cách hành chính thì chuyện đó không được phép, phải xử lý rõ trách nhiệm và kỷ luật nghiêm.

- Bà có đưa vấn đề này ra chất vấn trong kỳ họp HĐND này không, thưa bà?

Tôi cũng tham gia chất vấn nhưng quá nhiều nội dung, tôi định tập trung vào quản lý đô thị, trong đó việc "loạn" phí trông giữ xe cũng là một vấn đề. Có thể tôi cũng nói thêm ý này trong nội dung chất vấn về quản lý đô thị.

- Xin cảm ơn bà!

Kiều Minh (thực hiện)

Chia sẻ:  


Mã xác nhận: loading...
 

Các bài đã đăng

"Có thể tôi sẽ chất vấn TP Hà Nội về giá vé gửi xe"
6104327

Làm gì để tránh nắng nóng lên tới 42 độ C?

  • Bật điều hòa hàng ngày
  • Tắm nước mát thường xuyên
  • Tìm nơi râm mát nghỉ ngơi
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến