(VTC News) - Cơn dông mạnh kèm theo mưa lớn bất ngờ ập đến lúc 16h30 ngày 22/6 tại thôn Trúc Chuẩn 3, xã Đông Tiến, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa). Trong cơn dông, sét đã đánh chết tại chỗ 2 người, một người bị thương.
Nhiều người dân gần khu vực xảy ra sét đánh cho biết, vào lúc 16h30, ngày 22/6 tại cánh đồng Cồn Cây, thôn Trúc Chuẩn 3, xã Đồng Tiến trời bỗng nổi dông kèm theo mưa, sét, những người gần đó bỏ cấy lên bờ ruộng trú mưa...
Trong số những người chạy mưa dông có hai mẹ con chị Huân - trú tại thôn Trúc Chuẩn, xã Đồng Tiến (Triệu Sơn - Thanh Hoá) chạy lên sau thì bị sét đánh ngay trên đỉnh đầu khiến chị Phạm Thị Huân (SN 1972) chết tại chỗ.

Người trong gia đình chị Huân đau khổ vì sự ra đi bất ngờ của chị
Cháu Hoàng Văn Đông (SN 1996) con trai chị Huân chạy cách mẹ 3 mét thì bị sét đánh cháy mặt, nằm bất tỉnh ngay trên ruộng tại khu vực cánh đồng Cồn Cây. Bằng hô hấp nhân tạo đến 17h30 cháu Hoàng Văn Đông mới hồi tỉnh.

Cháu Hoàng Văn Đông (con chị Huân) bị sét đánh cháy mặt nhưng may mắn
thoát chết đang đưa tiễn mẹ của mình về nơi an nghỉ cuối cùng
Liền sau đó 5 phút, tại khu Đồng Đông (cách đó 400m) thuộc thôn Trúc Chuẩn 3, có bốn người đang cày ruộng thì một người bị sét đánh chết ngay tại chỗ.
Nạn nhân bị sét đánh chết là em Đỗ Đình Hải (SN 1992, ở thôn Trúc Chuẩn 3, xã Đồng Tiến, Triệu Sơn) hiện là học sinh lớp 11, trường THPT Triệu Sơn 2. Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc sét đánh chết người, UBND huyện Triệu Sơn đã hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng do sét đánh 1 triệu đồng tiền mai táng.
Theo người dân cho biết, thấy trời dông và có mưa, chị Nguyễn Thị Mến gọi con trai mình là Đỗ Đình Hải không phải cuốc bờ nữa, cầm cuốc lên bờ trú mưa, chưa dứt lời thì một tiếng sét nổ xé toang trời loé lên đánh vào người Hải khiến em chết ngay tại chỗ.

"Cánh đồng tử thần" - nơi cháu Đỗ Đình Hải bị sét đánh chết.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Anh Quốc, chủ tịch UBND xã Đông Tiến cho biết : “Khu vực này trước đây đã xảy ra hiện tượng sét đánh khiến một người bị thương. Vụ việc đau lòng này, ngoài sự hỗ trợ của huyện thì xã Đồng Tiến cũng đã kịp thời hỗ trợ 500 ngàn đồng cho người bị chết, 200 ngàn đồng cho người bị thương. Nhiều khả năng sự việc xảy ra do sự bất thường của thời tiết gây nên...".
Tin, ảnh: Lê Nguyễn
Làm gì để tránh nắng nóng lên tới 42 độ C?