Thứ Sáu, ngày 25 tháng 5 năm 2012

Phản đối Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật về nhân quyền VN

Sau khi Hạ viện Hoa Kỳ thông qua cái gọi là "Dự luật nhân quyền Việt Nam" với ký hiệu HR3096, nhiều người Mỹ hiểu biết về tình hình Việt Nam đã tỏ ra thất vọng về việc làm trên, cho đó là một hành động thiếu công bằng, không phản ánh đúng sự thật khách quan những gì đang diễn ra tại Việt Nam cũng như mối quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Một trong số nhiều người Mỹ phản đối việc thông qua dự luật này là ông Andre Sauvageot, một cựu đại tá lục quân Mỹ. Ngày 20/9, ông Sauvageot đã viết thư gửi các Thượng nghị sỹ Mỹ để bày tỏ quan điểm của ông về vấn đề này.

Trong thư ông viết: "Là một cựu chiến binh Mỹ, với 9 năm phục vụ trong cuộc chiến ở Việt Nam, sau đó làm việc cho Chính phủ Mỹ với vai trò là nhà phân tích chính trị về Việt Nam, tôi lấy làm thất vọng trước việc Hạ Nghị Viện đã thông qua dự luật trên mà rõ ràng là trái ngược nhiều lợi ích quan trọng của Hoa kỳ tại khu vực Đông Á."

Ông cũng lưu ý các Thượng nghị sỹ về vai trò của Việt Nam và mối quan hệ kinh tế ngày càng phát triển giữa hai nước.

Trong trả lời phóng viên TTXVN tại Mỹ về vấn đề này, ông Sauvageot cho rằng, với quan điểm cá nhân ông, việc Hạ viện thông qua "Dự luật nhân quyền Việt Nam" là một hành động thiển cận, thiếu tích cực và làm ảnh hưởng tới quan hệ Hoa Kỳ-Việt Nam.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ:  

Các bài đã đăng

Phản đối Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật về nhân quyền VN
Phản đối Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật về nhân quyền VN Phản đối Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật về nhân quyền VN
7105266

Làm gì để tránh nắng nóng lên tới 42 độ C?

  • Bật điều hòa hàng ngày
  • Tắm nước mát thường xuyên
  • Tìm nơi râm mát nghỉ ngơi
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến