144 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc

(VTC News)- Chiều nay 2/12, tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) và các thành viên sáng lập là Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV), Bộ GD&ĐT công bố trao tặng học bổng Toyota 2010 cho các sinh viên xuất sắc thuộc chuyên ngành cơ khí kỹ thuật, môi trường và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học của 16 trường đại học.

Năm nay, Quỹ Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 144 suất học bổng cho 128 sinh viên xuất sắc (3 triệu đồng/học bổng) cùng 16 sinh viên/nhóm sinh viên có nghiên cứu khoa học xuất sắc (10 triệu đồng/học bổng) của nhóm ngành cơ khí, kỹ thuật và môi trường của 16 trường đại học trên cả nước. Tổng trị giá học bổng lên tới 544 triệu đồng.

  Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc
 (Ảnh: Phạm Thịnh) 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Quang Quý trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc  (Ảnh: Phạm Thịnh) 


Bên cạnh đó, Công ty ô tô Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 2 động cơ xe 3ZR-FE, 12 cầu xe và 1 hộp số xe Toyota Innova cho 12 trường đại học trên cả nước, phục vụ cho đào tạo và giảng dạy của các trường.

Trong khôn khổ chương trình học bổng Toyota 2010, ngoài sự hỗ trợ về tài chính, các sinh viên và nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học nhận học bổng Toyota 2010 tại Hà Nội còn có cơ hội thực tập tại nhà máy của Công ty ô tô Toyota Việt Nam hoặc tham dự khóa học “Monozukuri - Bí quyết thành công trong sản xuất và kinh doanh của Toyota”.

Tại buổi công bố này, 81/144 suất học bổng đã được trao tặng cho sinh viên của 9 trường đại học khu vực miền Bắc. Được biết, sau đó chương trình sẽ tiếp tục diễn ra tại miền Nam, khu vực đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung vào giữa tháng 12/2010.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới