Báo điện tử VTC News
Thứ Hai, ngày 20 tháng 10 năm 2014

Cựu hoa hậu Mỹ tiết lộ quá khứ kinh hoàng

(VTC News) – Cựu hoa hậu Mỹ 1983 Vanessa Williams - cô đã bị truất ngôi - thú nhận về quá khứ kinh hoàng của mình: Từng phá thai, bị lạm dụng tình dục khi còn là nữ sinh trung học.

Vanessa Williams (Vanessa Lynn Williams), sinh năm 1963 đăng quang ngôi Hoa hậu Mỹ 1983. Năm đó, cô trở thành người phụ nữ gốc Phi đầu tiên vinh dự được trao tặng danh hiệu hoa hậu cao quý của nước Mỹ. Đi kèm với đó là những lời đe dọa lấy mạng người đẹp này của những kẻ kỳ thị chủng tộc, song Vanessa đã rất kiên cường.

Vanessa Williams đã làm nên lịch sử khi giành ngôi Hoa hậu Mỹ năm 1983. Cô trở thành người phụ nữ gốc Phi đầu tiên đăng quang ngôi vị cao quý này. 

Cũng trong năm đó, ngay sau khi đăng quang, những tấm ảnh khỏa thân của Vanessa Williams thực hiện một năm trước đó, khi cô 19 tuổi, được đăng tải trên tạp chí Penthouse. Tai nạn xảy ra chỉ vì nhiếp ảnh gia... quên mất lời hứa không phát tán ảnh như đã thỏa thuận trước đó với cô.

Một vài bức ảnh trong shoot hình khỏa thân táo bạo của Vanessa Williams bị đăng lên mạng chỉ vì sự thất hứa của nhiếp ảnh gia. 
 
 
Với người Mỹ hay bất cứ quốc gia nào, một hoa hậu chụp ảnh nude táo bạo, mập mờ giới tính kiểu này là không thể chấp nhận được. 

Lập tức, Vanessa vấp phải những lời chỉ trích nặng nề từ dư luận, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Mỹ 1983 đã quyết định truất ngôi hoa hậu của Vanessa vào tháng 1/1984.

Vanessa Williams bị mất ngôi vị Hoa hậu Mỹ năm 1984 vì chụp ảnh khỏa thân. 

Vượt qua mọi định kiến, Vanessa Williams đã đứng lên và giành được nhiều thành công trong sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh. Cô thực sự để đời với ca khúc Saved The Best For Last, từng được đề cử giải Grammy, Emmy và Tony. Sự nghiệp diễn xuất của cô cũng tỏa sáng với vai diễn bà nội trợ ấn tượng trong series phim truyền hình Desperate housewives (Những bà nội trợ kiểu Mỹ).

Vanessa Williams cùng các đồng nghiệp nữ tỏa sáng trong phim “Desperate housewives” (Những bà nội trợ kiểu Mỹ). 

Gần đây, Vanessa Williams và mẹ ruột cô, bà Helen Williams đang phối hợp viết cuốn hồi ký kể về cuộc đời thăng trầm của cựu hoa hậu. Cuốn hồi ký có tên You Have No Idea (Điều chưa nói), dự kiến ra mắt vào tháng 5 tới.

Vanessa Williams và mẹ Helen Williams là đồng tác giả của cuốn “You Have No Idea”. 


Trong quốn hồi ký, Vanessa đã tiết lộ một sự thật kinh hoàng về quá khứ của cô, khiến chính mẹ cô cũng phải ngạc nhiên vì bà không hề hay biết chuyện kinh khủng như vậy đã xảy ra với con gái mình: Năm 10 tuổi, Vanessa đã bị một cô gái 18 tuổi lạm dụng tình dục tại chuyến đi nghỉ cùng bạn bè và gia đình; và người đẹp này cũng từng phải phá thai khi còn là một nữ sinh trung học.

Cựu hoa hậu và mẹ Helen Williams trong một chương trình truyền hình. 

Vanessa chia sẻ: “Khi đó, tôi còn quá nhỏ để có thể hiểu hết mọi chuyện xảy đến với mình. Đến khi học đại học, tôi mới vỡ lẽ ra mọi chuyện. Quá khứ đã dạy tôi nhiều điều và giúp tôi chọn cho mình một hướng đi đúng trong cuộc đời”.

Thật vậy, cựu hoa hậu Mỹ xinh đẹp là một thành viên tích cực luôn ủng hộ tổ chức bảo vệ trẻ em bị lạm dụng tình dục. Cô nói: “Tôi đã có kinh nghiệm hơn bất cứ ai từ khi mới học lớp 5, nên tôi ý thức rõ việc giáo dục giới tính cho một đứa trẻ quan trọng như thế nào”.

Đứng lên từ vấp ngã, Vanessa Williams đã có những hành động tích cực để thay đổi cuộc đời mình và cống hiến cho người khác. 

Cô tâm sự thêm về chuyện phá thai khi còn học trung học: “Chuyện bị mang thai ngoài ý muốn là nỗi kinh hoàng của bất cứ người phụ nữ nào, nhất là khi họ còn quá nhỏ tuổi. Tôi đã bỏ đi đứa con của mình ở cái tuổi ấy nên hiểu rõ tâm trạng của các bé gái không may khi lâm vào cảnh ngộ khủng khiếp đó”.

Hoàng Nghĩa (Theo DailyMail)


Video đang được xem nhiều

click

Các bài đã đăng