Thứ Năm, ngày 24 tháng 5 năm 2012

Người đẹp Nga đăng quang Hoa hậu Quý bà Thế giới

(VTC News) - Người đẹp Nga Victoria Radochinskaya, 30 tuổi đã vượt qua 75 đại diện khác để giành vương miện Mrs. World 2009 bằng câu trả lời ứng xử thông minh và khuôn mặt dịu dàng, thánh thiện với chiều cao thanh thoát.

» Chùm ảnh: Quý bà Thế giới vãn cảnh Hà Nội

Đây không phải là điều bất ngờ bởi Victoria tỏ ra xuất sắc hơn các người đẹp khác trong phần thi ứng xử với câu trả lời ngắn gọn, súc tích và rất thông minh bằng tiếng mẹ đẻ. Phần thưởng dành cho người thắng cuộc là một chiếc vương miện đá quý trị giá 150.000 USD và bộ trang sức trị giá 20.000 USD. Về nhì cuộc thi là sắc đẹp Mỹ Andrea Robertson. Cô cũng là một gương mặt sáng giá được đánh giá cao trước đó.

Người đẹp Nga đăng quang với sự chúc mừng  của 75 người đẹp khác, Ảnh: VNN 

Hoa hậu quý bà Việt Nam Hoàng Thị Yến giành giải Á hậu 2 của cuộc thi. Đây là thành tích đáng tự hào cho Việt Nam vì thêm một lần nữa, sắc đẹp Việt có thêm một dấu cộng trên bản đồ sắc đẹp thế giới cùng với thành công của Ngô Tiến Đoàn, Vũ Hoàng Điệp… Nhưng cũng đáng tiếc khi nhiều người có chung một nhận định cho rằng cô có thể đã giành được thứ hạng cao hơn nếu phần thi ứng xử, câu trả lời của cô được chuyển ngữ sang tiếng Anh tốt hơn. Trước đó, buổi tập duyệt cho đêm chung kết, Hoàng Thị Yến đã được giải định đoạt giải Mrs World năm nay. Cô đã rất vui khi đứng trong vai trò giả định này.

Thêm một điều đáng tiếc nữa là, niềm hi vọng thứ hai của Việt Nam, người đẹp Thu Hà đã không lọt top 12. Thu Hà đã chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh tập luyện cũng như chuẩn bị tiếng Anh cho cuộc thi này.

Top ba quý bà đẹp nhất thế giới: Nga, Mỹ và Việt Nam. Ảnh: Ngôi sao. 

Đêm chung kết HH Quý bà thế giới diễn ra tại nhà thi đấu đa năng Bà Rịa Vũng Tàu  trong sự chứng kiến của đông đảo người hâm mộ và được truyền hình trực tiếp trên kênh Star World. Ngoài nội dung chính với các phần thi của các quý bà, như đã có kế hoạch từ trước, phần giới thiệu vẻ đẹp Việt Nam, cũng được đặc biệt lưu tâm. Thay vì 9 phút như dự kiến, phần giới thiệu này đã kéo dài 20 phút với những hình ảnh đẹp của nước ta như Hà Nội, Huế, Sài Gòn… Ngoài ra, chương trình còn có nhiều tiết mục nghệ thuật xen kẽ làm toát lên diện mạo một Việt Nam truyền thống và hiếu khách. Trong đó có thể kể đến tiết mục biểu diễn của nhóm Mặt trời đỏ với nhạc cụ dân tộc hay vũ khúc của diễn viên múa Linh Nga.

MC chương trình, HH Ngô Phương Lan cũng thực sự gây ấn tượng với cách nói tiếng Anh lưu loát và vẻ đẹp dịu dàng thuần Việt bên cạnh người dẫn chương trình nổi tiếng tại Mỹ Allan Thicke.

Ngoài 3 giải thưởng cao nhất, đêm chung kết còn trao một số giải phụ khác cho các thí sinh như: Hoa hậu Quý bà mặc áo dài đẹp nhất dành cho đại diện đến từ Bờ biển Ngà, người đẹp Hong Kong với giải dành cho thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất và giải Quý bà thân thiện dành cho thí sinh Đan Mạch.

Top 12 Quý bà đẹp nhất bao gồm: Hoa hậu Quý bà Việt Nam, Malaysia, Philippines, Nga, Costa Rica,  Bờ biển Ngà, Nam Phi, Anh, Ba Lan, Brazil, Mỹ, Ấn Độ.

Trần Lê
Chia sẻ:  

Các bài đã đăng