12 người chết do ngộ độc thực phẩm trong quý 3

(VTC News) - Theo báo cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế), trong quý 3 năm nay, trên địa bản cả nước đã xảy ra 48 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 12 người tử vong.

Tin liên quan

» Sau bữa ăn trưa, 32 công nhân ngộ độc thực phẩm

So với cùng kỳ năm ngoái, số vụ ngộ độc tăng lên 9 vụ, số người tử vong tăng 10 trường hợp.

Nguyên nhân của các vụ ngộ độc chủ yếu do vi sinh, độc tố tự nhiên, hoá chất. Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế nhận định, thời gian qua, công tác quản lý ngộ độc thực phẩm vẫn còn hạn chế; người dân còn chủ quan và chưa tiếp cận được những thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng tăng cường kiểm tra, thanh tra hậu kiểm và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời, tăng cường phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm sâu rộng hơn đến toàn thể người dân.

NP

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC