10 món ăn đường phố khủng khiếp nhất thế giới

Kinh tếThứ Năm, 29/01/2015 05:48:00 +07:00

Tờ TheRichest đã thống kê những món ăn đường phố mà theo họ là kinh khủng nhất, trong đó có tới 3 món ăn quen thuộc từ Việt Nam

Sầu riêng - Thái Lan, Việt Nam  Quả sầu riêng mặc dù khá phổ biến ở miền Nam Việt Nam cũng như Thái Lan, nhưng đối với khách du lịch quốc tế, đây thực sự là một thảm họa bởi mùi đặc trưng của nó.   Thậm chí có người còn cho rằng mùi sầu riêng giống như bạn cảm nhận hơi thở của người chết vậy

Sầu riêng - Thái Lan, Việt Nam Quả sầu riêng mặc dù khá phổ biến ở miền Nam Việt Nam cũng như Thái Lan, nhưng đối với khách du lịch quốc tế, đây thực sự là một thảm họa bởi mùi đặc trưng của nó. Thậm chí có người còn cho rằng mùi sầu riêng giống như bạn cảm nhận hơi thở của người chết vậy

Các món ăn từ nhện Tarantulas - Campuchia  Người ta cho rằng, món ăn này xuất phát từ thực tế cuộc sống vô cùng thiếu thốn của người dần Campuchia từ những năm 1970 và họ phải chế biến loài nhện Tarantulas thành thức ăn cho mình. Mặc dù người ta đảm bảo có những nguyên liệu chế biến có thể trung hòa được nọc độc của loài nhện, tuy nhiên, không thể chắc chắn 100% là nguy hiểm sẽ không xảy ra với thực khách

Các món ăn từ nhện Tarantulas - Campuchia Người ta cho rằng, món ăn này xuất phát từ thực tế cuộc sống vô cùng thiếu thốn của người dần Campuchia từ những năm 1970 và họ phải chế biến loài nhện Tarantulas thành thức ăn cho mình. Mặc dù người ta đảm bảo có những nguyên liệu chế biến có thể trung hòa được nọc độc của loài nhện, tuy nhiên, không thể chắc chắn 100% là nguy hiểm sẽ không xảy ra với thực khách

Món Escamoles - Mexico  Escamoles là món ăn khá phổ biến ở Mexico. Đây là thức ăn được chế biến từ các ấu trùng kiến hoặc nhện đen có nọc độc. Người dân Mexico chế biến món ăn này một cách đặc biệt và họ cho rằng đây thực sự là một đặc sản tuyệt vời của quê hương mình

Món Escamoles - Mexico Escamoles là món ăn khá phổ biến ở Mexico. Đây là thức ăn được chế biến từ các ấu trùng kiến hoặc nhện đen có nọc độc. Người dân Mexico chế biến món ăn này một cách đặc biệt và họ cho rằng đây thực sự là một đặc sản tuyệt vời của quê hương mình

Đầu cừu - Ma-rốc  Món ăn có phần man rợ này được nhiều nước sử dụng. Đặc biệt là ở Ma-rốc, nơi người dân thường ăn món này vào những dịp đặc biệt. Nó là một trong những món đặc sản của các huyền thoại Djemaa el Fna. Để ăn được món này, đầu tiên bạn phải bắt đầu với mắt và tai, sau đó nạo thịt má và lưỡi để thưởng thức

Đầu cừu - Ma-rốc Món ăn có phần man rợ này được nhiều nước sử dụng. Đặc biệt là ở Ma-rốc, nơi người dân thường ăn món này vào những dịp đặc biệt. Nó là một trong những món đặc sản của các huyền thoại Djemaa el Fna. Để ăn được món này, đầu tiên bạn phải bắt đầu với mắt và tai, sau đó nạo thịt má và lưỡi để thưởng thức

Vastedda: Italia   Các  nhà hàng lớn ở Italia phục vụ món ăn này. Nó được làm từ lá lách của các loài động vật. Chúng được kẹp vào bánh sandwich và ăn kèm với các loại pho-mát.

Vastedda: Italia Các nhà hàng lớn ở Italia phục vụ món ăn này. Nó được làm từ lá lách của các loài động vật. Chúng được kẹp vào bánh sandwich và ăn kèm với các loại pho-mát.

Quả tim rắn hổ mang bành - Việt Nam  Thói quen ăn uống của các nước châu Á thường làm cho bạn bè quốc tế vô cùng bất ngờ. Ở Việt Nam, tim rắn hổ mang bành được cho là món ăn vô cùng bổ dưỡng và có tác dụng tăng cường sức khỏe rất lớn. Tuy nhiên, để chế biến thì thực sự không đơn. Theo báo chí nước ngoài, một đầu bếp người Trung Quốc từng bị rắn hổ mang cắn chết trong khi đang làm thịt nó

Quả tim rắn hổ mang bành - Việt Nam Thói quen ăn uống của các nước châu Á thường làm cho bạn bè quốc tế vô cùng bất ngờ. Ở Việt Nam, tim rắn hổ mang bành được cho là món ăn vô cùng bổ dưỡng và có tác dụng tăng cường sức khỏe rất lớn. Tuy nhiên, để chế biến thì thực sự không đơn. Theo báo chí nước ngoài, một đầu bếp người Trung Quốc từng bị rắn hổ mang cắn chết trong khi đang làm thịt nó

Hakarl là một món của Iceland chế biến từ cá mập Greenland. Loài cá này không có đường tiết niệu, vì vậy chúng thải mọi chất độc khỏi cơ thể qua da, khiến loài cá này cực kỳ độc để ăn. Tuy nhiên, như chúng ta vẫn biết, độc hại không là gì với dạ dày của con người. Để làm Hakarl, thịt cá sẽ được chặt thành nhiều miếng rồi chôn trong sỏi, hoặc trong một thùng có nhiều lỗ

Hakarl là một món của Iceland chế biến từ cá mập Greenland. Loài cá này không có đường tiết niệu, vì vậy chúng thải mọi chất độc khỏi cơ thể qua da, khiến loài cá này cực kỳ độc để ăn. Tuy nhiên, như chúng ta vẫn biết, độc hại không là gì với dạ dày của con người. Để làm Hakarl, thịt cá sẽ được chặt thành nhiều miếng rồi chôn trong sỏi, hoặc trong một thùng có nhiều lỗ

Trứng vịt lộn - Việt Nam, Philippines  Trứng vịt lộn thực chất là bào thai của vịt đang hình thành. Bào thai này thậm chí đã có lông, mỏ và chân trước khi bị đem luộc sống. Người dùng chỉ việc bóc vỏ và thưởng thức.Nhiều người đã so sánh việc ăn trứng vịt lộn với ăn một thai nhi đang hình thành

Trứng vịt lộn - Việt Nam, Philippines Trứng vịt lộn thực chất là bào thai của vịt đang hình thành. Bào thai này thậm chí đã có lông, mỏ và chân trước khi bị đem luộc sống. Người dùng chỉ việc bóc vỏ và thưởng thức.Nhiều người đã so sánh việc ăn trứng vịt lộn với ăn một thai nhi đang hình thành

Thịt chó - Việt Nam, Trung Quốc  Các nước Đông Nam Á khá ưa chuộng món ăn này. Với người phương Tây, khi chó có thể được coi là một thành viên trong gia đình, việc ăn thịt chó thực sự là một điều kinh khủng. Hơn nữa, việc chế biến món ăn này được cho là vô cùng dã man.

Thịt chó - Việt Nam, Trung Quốc Các nước Đông Nam Á khá ưa chuộng món ăn này. Với người phương Tây, khi chó có thể được coi là một thành viên trong gia đình, việc ăn thịt chó thực sự là một điều kinh khủng. Hơn nữa, việc chế biến món ăn này được cho là vô cùng dã man.

Súp dơi - Tây Phi   Loài động vật này là 'ổ dịch' chứa rất nhiều loại virus nguy hiểm tới tính mạng con người. Thậm chí, Chính phủ Ghi-nê từng ban hành lệnh cấm với món ăn phổ biến này lo ngại nguy cơ lây nhiễm Ebola

Súp dơi - Tây Phi Loài động vật này là 'ổ dịch' chứa rất nhiều loại virus nguy hiểm tới tính mạng con người. Thậm chí, Chính phủ Ghi-nê từng ban hành lệnh cấm với món ăn phổ biến này lo ngại nguy cơ lây nhiễm Ebola

Bình luận
vtcnews.vn