• TRANG CHỦ
  • Sức khỏe

10 lợi ích đáng ngạc nhiên của 'trái cấm'

Giảm cholesterol xấu: Táo chứa nhiều pectin - chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu. Ngoài ra, pectin cũng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.

Giảm cholesterol xấu: Táo chứa nhiều pectin - chất xơ hòa tan làm giảm cholesterol xấu. Ngoài ra, pectin cũng giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim mạch.

Ngăn chặn bệnh Alzheimer: Táo có chứa chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin. Quercetin là một chất oxy hoá, có tác dụng bảo vệ các tế bào não khỏi sự thoái hoá.

Ngăn chặn bệnh Alzheimer: Táo có chứa chất chống oxy hóa hiệu quả gọi là quercetin. Quercetin là một chất oxy hoá, có tác dụng bảo vệ các tế bào não khỏi sự thoái hoá.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Nếu bạn đang bị tiểu đường thì đừng bỏ trái táo ra khỏi thực đơn của bạn. Các chất chống oxy hóa trong táo có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, polyphenol - hợp chất chống lão hóa trong táo giúp cơ thể giảm hấp thu glucose, một loại đường nếu tăng cao sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Giảm nguy cơ tiểu đường: Nếu bạn đang bị tiểu đường thì đừng bỏ trái táo ra khỏi thực đơn của bạn. Các chất chống oxy hóa trong táo có thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Ngoài ra, polyphenol - hợp chất chống lão hóa trong táo giúp cơ thể giảm hấp thu glucose, một loại đường nếu tăng cao sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn: Vitamin C là một trong những thành phần có trong táo sẽ giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn: Vitamin C là một trong những thành phần có trong táo sẽ giúp tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch trong cơ thể bạn.

Ngăn chặn bệnh đục thủy tinh: Thường xuyên ăn táo sẽ giúp bạn trong việc loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ mắt khỏi bị đục thủy tinh thể.

Ngăn chặn bệnh đục thủy tinh: Thường xuyên ăn táo sẽ giúp bạn trong việc loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ mắt khỏi bị đục thủy tinh thể.

Tốt cho da: Collagen và elastin trong táo rất tốt cho việc duy trì làn da tươi trẻ. Uống nước ép táo sẽ làm tăng chất chống oxy hóa trong cơ thể, ngăn ngừa việc tổn thương tế bào và mô.

Tốt cho da: Collagen và elastin trong táo rất tốt cho việc duy trì làn da tươi trẻ. Uống nước ép táo sẽ làm tăng chất chống oxy hóa trong cơ thể, ngăn ngừa việc tổn thương tế bào và mô.

Giảm nguy cơ mắc bệnh hen: Các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi bạn uống nước táo ép, các triệu chứng hen giảm đi đáng kể. Các hợp chất phytochemical có trong táo như flavanoid và axit phenolic, giúp giảm chứng viêm sưng ở đường hô hấp.

Giảm nguy cơ mắc bệnh hen: Các nhà nghiên cứu nhận thấy, khi bạn uống nước táo ép, các triệu chứng hen giảm đi đáng kể. Các hợp chất phytochemical có trong táo như flavanoid và axit phenolic, giúp giảm chứng viêm sưng ở đường hô hấp.

Giảm cân: Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn và do đó giữ trọng lượng của bạn trong mức kiểm soát. Ngoài ra, chất polyphenol trong táo sẽ giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể bạn.

Giảm cân: Sự hiện diện của chất chống oxy hóa và pectin trong táo giúp cải thiện sự trao đổi chất của bạn và do đó giữ trọng lượng của bạn trong mức kiểm soát. Ngoài ra, chất polyphenol trong táo sẽ giúp điều hòa sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể bạn.

Chống ung thư: Sự có mặt của flavonoid, quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, phổi và ngực.

Chống ung thư: Sự có mặt của flavonoid, quercetin và triterpenoids trong táo giúp làm chậm sự phát triển của các tế bào gây bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, phổi và ngực.

Bảo vệ xương: Các nhà nghiên cứu cho rằng, một loại flavanoid có tên gọi là phloridzin, chỉ có trong táo có thể bảo vệ phụ nữ ở thời kỳ hậu mãn kinh khỏi nguy cơ bị loãng xương, đồng thời giúp tăng cường độ đậm đặc chất xương. Boron, một thành phần khác trong táo, cũng giúp củng cố xương vững chắc.

Bảo vệ xương: Các nhà nghiên cứu cho rằng, một loại flavanoid có tên gọi là phloridzin, chỉ có trong táo có thể bảo vệ phụ nữ ở thời kỳ hậu mãn kinh khỏi nguy cơ bị loãng xương, đồng thời giúp tăng cường độ đậm đặc chất xương. Boron, một thành phần khác trong táo, cũng giúp củng cố xương vững chắc.

Bộ ảnh đang nóng

Hình ảnh mới nhất