Chuẩn bị bữa ăn trên máy bay, 8 bí mật lần đầu hé lộ

Kinh tếThứ Hai, 01/04/2013 12:40:00 +07:00

(VTC News) - Các suất ăn máy bay với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm nghiêm ngặt được chuẩn bị hết hết sức kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Công ty ACS Aerofood sản xuất thức ăn máy bay cho hãng Garuda (Indonesia)không nhập bất cứ nguyên liệu nào không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Ví dụ, hàm lượng đường trong dứa phải ở mức 11-17%, còn đu đủ ở mức 11 -19%.

Công ty ACS Aerofood sản xuất thức ăn máy bay cho hãng Garuda (Indonesia)không nhập bất cứ nguyên liệu nào không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng. Ví dụ, hàm lượng đường trong dứa phải ở mức 11-17%, còn đu đủ ở mức 11 -19%.

Để đảm bảo các thực phẩm như trái cây và rau quả không có dư lượng thuốc trừ sâu hay côn trùng… tất cả được ngâm kỹ, sau đó được đưa ra sấy khô. Thịt gà, cá... phải trải qua vòng kiểm tra ở phòng thí nghiệm.

Để đảm bảo các thực phẩm như trái cây và rau quả không có dư lượng thuốc trừ sâu hay côn trùng… tất cả được ngâm kỹ, sau đó được đưa ra sấy khô. Thịt gà, cá... phải trải qua vòng kiểm tra ở phòng thí nghiệm.

ACS đưa các mẫu thức ăn của từng suất ăn kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Mẫu thực phẩm được lưu trữ trong kho bảo quản. Nếu kết quả đạt hạng A là tốt, còn nếu chỉ đạt hạng B nghĩa là thức ăn chưa được rửa kỹ.

ACS đưa các mẫu thức ăn của từng suất ăn kiểm tra trong phòng thí nghiệm. Mẫu thực phẩm được lưu trữ trong kho bảo quản. Nếu kết quả đạt hạng A là tốt, còn nếu chỉ đạt hạng B nghĩa là thức ăn chưa được rửa kỹ.

Các vi khuẩn có thể phát triển nhanh trong điều kiện nhiệt độ từ 10-60 độ C. Do đó, các suất ăn được giữ ở nhiệt độ dưới 8 độ C khi bay và sau đó được đun nóng trong lò ở nhiệt độ 70 độ C trên máy bay.

Các vi khuẩn có thể phát triển nhanh trong điều kiện nhiệt độ từ 10-60 độ C. Do đó, các suất ăn được giữ ở nhiệt độ dưới 8 độ C khi bay và sau đó được đun nóng trong lò ở nhiệt độ 70 độ C trên máy bay.

Nhân viên chuẩn bị thêm ít nhất 5 suất ăn cho mỗi hành khách đề phòng khi cần thiết. Cơ trưởng và phi công phụ được phục vụ bữa ăn khác nhau. Nếu một trong số họ bị ngộ độc sau khi ăn, người còn lại vẫn có thể lái máy bay

Nhân viên chuẩn bị thêm ít nhất 5 suất ăn cho mỗi hành khách đề phòng khi cần thiết. Cơ trưởng và phi công phụ được phục vụ bữa ăn khác nhau. Nếu một trong số họ bị ngộ độc sau khi ăn, người còn lại vẫn có thể lái máy bay

Những chuyến bay quốc tế ở ghế hạng thượng gia của Garuda phục vụ các bữa ăn trên đĩa xuất xừ từ Trung Quốc nhưng không phải bằng nhựa

Những chuyến bay quốc tế ở ghế hạng thượng gia của Garuda phục vụ các bữa ăn trên đĩa xuất xừ từ Trung Quốc nhưng không phải bằng nhựa

ACS cũng phục vụ các bữa ăn cho những chuyến bay VIP. Món ăn dành cho những khách VIP được chuẩn bị riêng biệt với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao hơn và theo menu đặc biệt

ACS cũng phục vụ các bữa ăn cho những chuyến bay VIP. Món ăn dành cho những khách VIP được chuẩn bị riêng biệt với tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cao hơn và theo menu đặc biệt

ACS cung cấp các bữa ăn đặc biệt cho người ăn chay, tiểu đường và trẻ em. Hành khách của hãng hàng không Garuda (Indonesia) thông báo yêu cầu về bữa ăn khi mua vé.

ACS cung cấp các bữa ăn đặc biệt cho người ăn chay, tiểu đường và trẻ em. Hành khách của hãng hàng không Garuda (Indonesia) thông báo yêu cầu về bữa ăn khi mua vé.

Bình luận
vtcnews.vn